Tiến sỹ ĐH Stanford chỉ kinh nghiệm săn học bổng cho giới trẻ

Tin ảnh: Đoàn Xá

Ngày 14/4, tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1, TP HCM), anh đã có những chia sẻ với nhiều bạn trẻ sinh viên về kinh nghiệm, hành trình để có được những thành công nhân dịp ra mắt cuốn sách “Nghiện giấc mơ - bơ lối mòn” của mình.

Tiến sỹ ĐH Stanford chỉ kinh nghiệm săn học bổng cho giới trẻ

Nguyễn Chí Hiếu chia sẻ tại buổi ra mắt cuốn sách.

Giành được hàng chục học bổng và phần thưởng có giá trị khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Nguyễn Chí Hiếu (34 tuổi) là một trong số ít người Việt Nam từng lấy được bằng tiến sỹ ĐH Stanford, một trong những ĐH danh tiếng của nước Mỹ.

Ngày 14/4 tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1, TP HCM), anh đã có những chia sẻ với nhiều bạn trẻ sinh viên về kinh nghiệm, hành trình để có được những thành công nhân dịp ra mắt cuốn sách “Nghiện giấc mơ - bơ lối mòn” của mình.

Sách do NXB Văn hóa - Văn nghệ và công ty Saigonbooks liên kết phát hành.

Từng được bình chọn là Sinh viên xuất sắc nhất nước Anh (năm 2004), 100 sinh viên xuất sắc nhất thế giới năm 2006, nhận học bổng toàn phần và thành tiến sỹ ĐH Stanford khi mới 27 tuổi, từng đoạt giải thưởng Giảng viên xuất sắc nhất của chính ĐH Stanford, học bổng toàn phần tại ĐH Oxford năm 2015-2016… Nguyễn Chí Hiếu lại chọn cho mình một con đường rất riêng, đó là từ bỏ công việc ở phương Tây có mức lương cao hàng chục ngàn USD, quay trở về quê hương để thực hiện dự án giáo dục của riêng mình.

Tiến sỹ ĐH Stanford chỉ kinh nghiệm săn học bổng cho giới trẻ - 1

Một cuốn sách rất thú vị về khởi nghiệp.

Hiện nay, với vai trò là CEO của Tổ chức giáo dục IEG, với giấc mơ phát triển tư duy và kỹ năng của giới trẻ hiện nay. Không những vậy, cuốn sách còn là những chia sẻ về kỷ niệm, chiêm nghiệm và bài học rút ra từ hành trình bản thân mình trên con đường học hành nhiều thành công nhưng cũng lắm chông gai, thử thách.

Là một trong những người đầu tiên được đọc cuốn sách, chị Lê Diệp Kiều Trang, Giám đốc Facebook tại Việt Nam chia sẻ: “Từng câu chữ là những lời tự sự chân thành, là những sẻ chia gần gũi với những bạn trẻ đang hằng ngày học - đi - làm như Nguyễn Chí Hiếu, là những lời đốc thúc, kêu gọi thiết tha với các thầy cô, các cha mẹ cần thay đổi cách nhìn nhận và phương pháp giáo dục trẻ ngay từ hôm nay, là những lời nhắn nhủ, hy vọng và ước mơ của Hiếu - ước mơ gieo mầm cho những thế hệ sau”.

Có thể nói, cuốn sách có cái tên khá lạ lùng, “Nghiện giấc mơ - bơ lối mòn” không chỉ là cuốn sách về khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ ưa thích chinh phục mà còn là những chiêm nghiệm, chia sẻ sâu sắc về cuộc sống, trải nghiệm đã qua của một người từng du học tại châu Âu, lấy bằng TS ở Mỹ và hiện đang có nhiều dự án giáo dục thành công tại Việt Nam.                                                                                                 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trương Chi - Mị Nương

Trương Chi - Mị Nương

Nhà hát Kịch Hà Nội vừa khởi công vở diễn “Trương Chi - Mị Nương” dựa trên truyện cổ tích dân gian Việt Nam.
‘Gáy mảnh hững hờ’

‘Gáy mảnh hững hờ’

NXB Văn học phối hợp cùng Công ty CP truyền thông Liên Việt vừa phát hành cuốn sách “Gáy mảnh hững hờ” của nhà văn Võ Hồng Thu.
Đất mới cho ban nhạc trẻ

Đất mới cho ban nhạc trẻ

Dương Cầm đã quyết định mở ra series Bandlands Channel, trước hết là làm ra một sân chơi đúng nghĩa dành cho các ban nhạc.
'Chuyện tình Khau Vai' sẵn sàng trước giờ 'G'

'Chuyện tình Khau Vai' sẵn sàng trước giờ 'G'

"Chuyện tình Khau Vai" là câu chuyện về huyền tích đã hình thành nên một nét đẹp văn hóa của đồng bào các dân tộc vùng cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang là "Chợ tình ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất