Triển lãm '50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh'

Từ Khôi

Triển lãm “50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Văn học nghệ thuật Việt Nam từ 9h đến 21h vào các ngày 30/8 - 3/9/2019. Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc nhằm tiếp tục khẳng định giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh, Di chúc thiêng liêng và tấm gương đạo đức của Người.

Triển lãm có sự tham gia của nhiều tỉnh, thành phố gắn với cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác: Nghệ An, Cao Bằng, Thái Nguyên, TP Hồ Chí Minh, Hải Dương cùng các đơn vị: Bảo tàng Phụ Nữ Việt Nam, Bảo tàng Hậu Cần, Bảo tàng Hóa học, Công ty TNHH một thành viên 76- Bộ Quốc phòng và một số trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội.

Triển lãm có khu trưng bày chung với chủ đề “Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nguồn sáng dẫn đường” do Trung tâm Triển lãm Văn học nghệ thuật Việt Nam thực hiện sẽ trưng bày toàn văn 10 trang bản chụp từ Di chúc gốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và một số tài liệu, hiện vật, hình ảnh quan trọng liên quan đến Di chúc của Bác. Tại khu trưng bày của các tỉnh, thành phố sẽ trưng bày hình ảnh, hiện vật gắn với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bảo tàng tỉnh Nghệ An sẽ trưng bày hình ảnh của Bác Hồ với quê hương Nghệ An và tình cảm kính yêu, niềm tin son sắt của Đảng bộ và Nhân dân Nghệ An đối với Người. TP Hồ Chí Minh - nơi Bác ra đi tìm đường cứu nước năm 1911. Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh phía Nam sẽ trưng bày hơn 70 tư liệu, hình ảnh và hiện vật quý giá với nội dung “Sự nghiệp tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 1945)”. Tỉnh Cao Bằng sẽ trưng bày hình ảnh gắn với nơi dừng chân đầu tiên khi Bác từ nước ngoài trở về để lãnh đạo, chèo lái con thuyền cách mạng của dân tộc. Sở VHTTDL tỉnh Thái Nguyên sẽ trưng bày hình ảnh, hiện vật gắn với sự nghiệp lãnh đạo của Người trong kháng chiến chống Pháp. Tỉnh Hải Dương sẽ trưng bày hình ảnh gắn với 5 lần được Bác về thăm (1946, 1957, 1959, 1962, 1965).

Trong thời gian diễn ra triển lãm sẽ là các chương trình Giao lưu nghệ thuật và gặp gỡ các nhân vật nổi tiếng với chủ đề “Nhớ ơn Hồ Chí Minh”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bóng mặt trời

Bóng mặt trời

Là chủ đề triển lãm của họa sĩ Duy Hòa sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 6/10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

Tin nóng

Xem nhiều nhất