: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:12:52 13/11/2019

Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu ‘Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý’

Từ ngày 12 đến 16/11, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum phối hợp UBND thành phố Kon Tum tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu ‘Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý’

Cắt băng khai mạc Triển lãm.

Đến dự khai mạc Triển lãm có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố Kon Tum tham dự.   

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý” trưng bày hàng trăm bản đồ, tư liệu và hiện vật.

Đây chính là các bằng chứng lịch sử và pháp lý được thu thập ở trong nước và từ các nước trên thế giới, trong đó có cả từ Trung Quốc, góp phần minh chứng chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa - phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Việt Nam.

Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu ‘Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý’ - 1

Đông đảo các tầng lớp nhân dân đến tham quan Triển lãm.

Sau lễ khai mạc, các đại biểu, cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, các em học sinh và các tầng lớp nhân dân cùng tham quan khu trưng bày, nghe giới thiệu về nguồn tư liệu lịch sử, các bản đồ, các bằng chứng, cơ sở pháp lý… chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo,  Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông.

Được biết Triển lãm sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 12 đến 16/11/2019) tại Bảo tàng tỉnh Kon Tum cho người dân địa phương và du khách tham quan tìm hiểu.

Minh Khang