Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu ‘Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý’

Minh Khang

Từ ngày 12 đến 16/11, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum phối hợp UBND thành phố Kon Tum tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu ‘Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý’

Cắt băng khai mạc Triển lãm.

Đến dự khai mạc Triển lãm có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố Kon Tum tham dự.   

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý” trưng bày hàng trăm bản đồ, tư liệu và hiện vật.

Đây chính là các bằng chứng lịch sử và pháp lý được thu thập ở trong nước và từ các nước trên thế giới, trong đó có cả từ Trung Quốc, góp phần minh chứng chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa - phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Việt Nam.

Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu ‘Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý’ - 1

Đông đảo các tầng lớp nhân dân đến tham quan Triển lãm.

Sau lễ khai mạc, các đại biểu, cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, các em học sinh và các tầng lớp nhân dân cùng tham quan khu trưng bày, nghe giới thiệu về nguồn tư liệu lịch sử, các bản đồ, các bằng chứng, cơ sở pháp lý… chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo,  Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông.

Được biết Triển lãm sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 12 đến 16/11/2019) tại Bảo tàng tỉnh Kon Tum cho người dân địa phương và du khách tham quan tìm hiểu.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Hà Nội reo vang reo’

‘Hà Nội reo vang reo’

Là chủ đề là dự án phi lợi nhuận do Tổ chức Nghiên cứu, thực hành và giáo dục nghệ thuật Wonder thực hiện.
Phát sóng bộ phim tôn vinh lính cứu hỏa

Phát sóng bộ phim tôn vinh lính cứu hỏa

Bắt đầu từ tháng 10/2020, sau khi bộ phim “Lựa chọn số phận” kết thúc, Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng bộ phim “Lửa ấm” trên kênh VTV1.
Xét giải thưởng Âm nhạc

Xét giải thưởng Âm nhạc

Hội Nhạc sĩ Việt Nam vừa ra thông báo về việc xét tặng giải thưởng Âm nhạc cho các hội viên.

Tin nóng

Xem nhiều nhất