Triển lãm nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa

 Thành Luân

Từ ngày 19 đến  23/1, tại TP Vũng Tàu, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức triển lãm và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. 

Triển lãm nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa

Triển lãm và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam -
Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Hà Nội (Ảnh: TTXVN).

Triển lãm giới thiệu nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật và bản đồ khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam, trong đó có 4 tập bản đồ (Atlas) và 30 bản đồ do các Nhà nước Trung Quốc xuất bản và phát hành chính thức qua các thời kỳ lịch sử cho thấy không hề có sự quản lý của Trung Quốc tại 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Ngoài ra, triển lãm cũng trưng bày các châu bản triều Nguyễn từ triều Gia Long đến triều Bảo Đại liên quan đến quá trình khai thác, quản lý, xác lập và thực thi chủ quyền đối với 2 quần đảo trên.

Đáng chú ý, triển lãm lần này cũng trưng bày các tư liệu, ấn phẩm do các nước phương Tây biên soạn và xuất bản từ thế kỷ 18 đến thế kỷ 19 đề cập rõ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hội họa mùa… Covid

Hội họa mùa… Covid

Sau nhiều lần lùi thời gian triển lãm vì Covid-19, cuối cùng “Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật” đã được diễn ra tại Bảo ...
Bạn bè ơi, hãy thương nhiều thương mãi…

Bạn bè ơi, hãy thương nhiều thương mãi…

Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo sinh năm 1947 tại Diễn Châu (Nghệ An). Là người tài hoa, ông tạo dấu ấn ở nhiều lĩnh vực, thơ - ca - nhạc - họa. Mới đây, NXB Văn học đã ra ...
Chuyện khó hiểu ở nhà Vương

Chuyện khó hiểu ở nhà Vương

Không phải là chủ sở hữu di tích nhưng lại chia lợi nhuận cho chủ sở hữu. Chủ sở hữu tài sản phải trở thành người làm công ăn lương trên chính tài sản của mình.

Tin nóng

Xem nhiều nhất