Tung tin ‘chợ Đồng Hới nghỉ 17 ngày’, nữ ‘Facebooker’ bị phạt 10 triệu đồng

Quảng Nghĩa

Ngày 1/4, thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình cho biết, Thanh tra Sở đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng đối với cá nhân thông tin thất thiệt, gây hoang mang cho cộng đồng.

Tung tin ‘chợ Đồng Hới nghỉ 17 ngày’, nữ ‘Facebooker’ bị phạt 10 triệu đồng

Làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình, chị L.T.B.N. thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Trước đó, chiều ngày 30/3, chị L.T.B. N. đăng tải dòng trạng thái: “Thông báo, chợ Đồng Hới nghỉ 17 ngày”. Sau khi phát hiện, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình đã liên hệ với Ban quản lý chợ Đồng Hới để xác minh; đồng thời khẳng định chợ vẫn hoạt động bình thường.

Làm rõ chủ trang Facebook này là của chị L.T.B.N., thường trú tại xã Lộc Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình). Ngày 31/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình đã làm việc với chị L.T.B.N. và có hình thức xử phạt theo quy định hiện hành.

Việc chị L.T.B.N. đăng tải thông tin chợ Đồng Hới đóng cửa là sai sự thật, gây hoang mang dư luận trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, vi phạm điểm d, khoản 1, điều 5, Nghị định 72/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng đối với chị L.T.B.T..

Được biết, từ đầu năm 2020 đến nay, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình đã xử phạt 6 trường hợp đăng thông tin xấu, độc trên mạng xã hội.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chương trình nghệ thuật ‘Tiếng mùa Xuân’

Chương trình nghệ thuật ‘Tiếng mùa Xuân’

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân 2021 với tên gọi “Tiếng mùa ...
Tân Sửu nghênh Xuân

Tân Sửu nghênh Xuân

Từ ngày 4/2 đến ngày 1/3, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội sẽ tổ chức các hoạt động, chương trình Mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021 với chủ đề “Tân Sửu ...

Tin nóng

Kết nối di sản văn hóa phi vật thể với du lịch

Kết nối di sản văn hóa phi vật thể với du lịch

Việt Nam tự hào là quốc gia có 12 di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh và hàng nghìn di sản trong cộng đồng. Tuy nhiên, việc kết nối các di sản phi vật thể với ngành du lịch lại đang xảy ra những xung đột.

Xem nhiều nhất