: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:14:30 11/12/2018

Vinh danh các tài năng xiếc Việt Nam

Sau 1 tuần tranh tài sôi nổi, tối 10/12, tại Rạp xiếc Trung ương đã diễn ra Lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi tài năng diễn viên Xiếc toàn quốc 2018.

Vinh danh các tài năng xiếc Việt Nam

Trao giải Nhất Cuộc thi Tài năng Diễn viên Xiếc toàn quốc  2018. Ảnh: Thanh Tùng.

Theo đó, diễn ra từ ngày 4 đến 10/12, cuộc thi có sự tham gia của 67 nghệ sĩ đến từ 6 đơn vị gồm Liên đoàn Xiếc Việt Nam; Nhà hát Phương Nam, TP Hồ Chí Minh; Trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam; Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội; Trung tâm Văn hóa Long An; Đoàn Nghệ thuật Tây Hồ, Hải Dương.

Đánh giá về chất lượng cuộc thi, NSND Lưu Văn Phúc, Chủ tịch Hội đồng giám khảo Cuộc thi Tài năng diễn viên Xiếc toàn quốc 2018 khẳng định, ngành xiếc có quyền tự hào khi có được một lực lượng đạo diễn được đào tạo bài bản và có tư duy sáng tạo rất hiện đại, điều này đã nâng tầm các tiết mục xiếc “không còn chỉ mang tính chất xiếc truyền thống, đơn điệu nữa”.  

“Sức trẻ, sự quả cảm và lòng yêu nghề, các tài năng của xiếc đã cống hiến cho khán giả những màn trình diễn tuyệt vời. Có thể cảm nhận được sự thành công của các tiết mục qua sự ngưỡng mộ những tràng pháo tay không dứt mà khán giả và đồng nghiệp giành cho các tiết mục đạt chất lượng cao tại cuộc thi” - NSND Lưu Văn Phúc nhấn mạnh. 

Kết quả chung cuộc, BGK cuộc thi đã trao 3 giải Nhất cho tiết mục “Nhào lộn trên không” của Liên đoàn Xiếc Việt Nam; “Khát vọng” của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam; “Tình yêu trên đôi giày trượt” của Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam. 

Ngoài ra BTC còn trao 9 giải Nhì và 3 giải cho các thành phần sáng tạo cho các tác giả, đạo diễn và HLV xuất sắc. 

Hoàng Minh