Văn Miếu - Quốc Tử Giám Thăng Long

M.Sơn

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam, Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám vừa ra mắt cuốn sách ảnh “Văn Miếu - Quốc Tử Giám Thăng Long”.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám Thăng Long - Ảnh 1

Cuốn sách tập hợp hàng trăm hình ảnh, tư liệu, bản vẽ được sắp xếp theo dòng lịch sử dựa trên các chủ điểm chính: Dấu tích, kiến trúc cảnh quan, đền thờ, trường học, bia Tiến sĩ, các hoạt động văn hóa khoa học, giáo dục... nhằm giới thiệu những hình ảnh đặc trưng với bố cục đan xen, hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại.

Qua đó, độc giả có thể cảm nhận được bề dày gần một nghìn năm lịch sử hình thành và phát triển của Văn Miếu - Quốc Tử Giám cũng như những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của di tích. Cuốn sách sẽ giúp độc giả có thêm một nguồn tư liệu phong phú, bổ ích đối với việc nghiên cứu, học tập, tìm hiểu về Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám nói riêng, về văn hóa, lịch sử của dân tộc Việt Nam nói chung.         

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hồ Văn khoác 'áo mới'

Hồ Văn khoác 'áo mới'

Sau khi được chỉnh trang, tôn tạo, hồ Văn (Khu di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám) đã có một diện mạo mới.
Giữ gìn giá trị đẹp của lễ hội

Giữ gìn giá trị đẹp của lễ hội

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về nhiều lễ hội lại được tổ chức khắp mọi miền của đất nước. Song, bên cạnh những nét đẹp mà văn hóa lễ hội mang lại, vẫn còn những bất cập, ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất