Vẫn mở cửa bán hàng, một cơ sở dịch vụ ăn uống ở Quảng Bình bị phạt 7,5 triệu đồng

Quảng Nghĩa

Một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình vừa bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng vì không chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Vẫn mở cửa bán hàng, một cơ sở dịch vụ ăn uống ở Quảng Bình bị phạt 7,5 triệu đồng

Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã Ba Đồn kiểm tra các cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn.

Ngày 8/4, ông Nguyễn Văn Tình, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với một cơ sở kinh doanh ăn uống vì đã vi phạm điểm a, khoản 4, điều 11, Nghị định 176 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, vào lúc 6h50 ngày 3/4, đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã Ba Đồn đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống của ông Nguyễn Viết Sơn (53 tuổi), ở khu phố 4, phường Ba Đồn (thị xã Ba Đồn) vì đã không chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống.

UBND thị xã Ba Đồn đã xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh ăn uống của ông Sơn số tiền 7,5 triệu đồng. Cơ sở này bị xử phạt bởi hành vi "không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch" quy định tại điểm a, khoản 4, Nghị định số 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các điểm vui chơi giải trí, đoàn kiểm tra liên ngành thị xã Ba Đồn đã tổ chức tuyên truyền đến người dân và các cơ sở kinh doanh dịch vụ chấp hành nghiêm túc các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất