VCCI chi nhánh Cần Thơ ra mắt cẩm nang đầu tư kinh doanh vùng ĐBSCL

Trung Kiên

Ngày 22/10, VCCI Cần Thơ tổ chức trực tuyến lễ công bố “Cẩm nang Đầu tư - kinh doanh vùng đồng bằng sông Cửu Long" (ĐBSCL), đây là cuốn sách đầu tiên được biên soạn theo phương pháp hỏi đáp những vấn đề nhà đầu tư quan tâm tại vùng ĐBSCL.

Phát biểu tại lễ ông Nguyễn Phương Lam, Giám đốc VCCI Cần Thơ cho biết: Những quy định về thủ tục hành chính thời gian qua đang gây khó khăn cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư khi tiếp cận, tìm cơ hội tại vùng ĐBSCL.

Để giúp cho doanh nghiệp, nhất là nhà đầu tư nước ngoài có kênh tìm hiểu đầu tư vào ĐBSCL, VCCI Cần Thơ và Câu lạc bộ các Trung tâm xúc tiến vùng ĐBSCL (Mekong PC) phối hợp xuất bản cẩm nang hỏi đáp: Đầu tư- Kinh doanh với vùng ĐBSCL bằng 2 ngôn ngữ Việt - Anh.

Đại diện VCCI chi nhánh Cần Thơ giới thiệu về cẩm nang. 
Đại diện VCCI chi nhánh Cần Thơ giới thiệu về cẩm nang. 

“Cẩm nang Đầu tư - kinh doanh vùng đồng bằng sông Cửu Long" có 7 phần, bao gồm: Phần giới thiệu tổng quan và những lợi thế vùng ĐBSCL; Đặc trưng, lợi thế cạnh tranh và các chiến lược thu hút đầu tư của từng địa phương giai đoạn 2020 - 2025; Luật đầu tư; Thủ tục đầu tư; Thủ tục thành lập doanh nghiệp; Lao động vùng ĐBSCL, các quy định về luật hiện hành của Việt Nam, chi phí lương trong khu vực, các quy định đối với lao động nước ngoài và cuối cùng là chính sách ưu đãi và thuế dành cho nhà đầu tư.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không để tăng giá đột biến dịp Tết

Không để tăng giá đột biến dịp Tết

Mặc dù, dự báo sức mua thị trường Tết cuối năm không thật sự tăng cao như mọi năm song, ở thời điểm này nhiều doanh nghiệp đang chuẩn bị tốt nguồn hàng.

Xem nhiều nhất