VCK futsal châu Á 2022 tại Kuwait từ ngày 27/9 đến 8/10

B.Phúc (tổng hợp)

Theo lịch thi đấu, đội tuyển futsal Việt Nam lần lượt gặp Hàn Quốc (18h ngày 28/9), Saudi Arabia (18h ngày 30/9) trước khi chạm trán với Nhật Bản (18h ngày 2/10).

Đội tuyển futsal Việt Nam có lực lượng mạnh nhất trước cuộc đấu với Hàn Quốc (Ảnh: VFF).
Đội tuyển futsal Việt Nam có lực lượng mạnh nhất trước cuộc đấu với Hàn Quốc (Ảnh: VFF).

VCK futsal châu Á 2022 diễn ra tại Kuwait vào từ ngày 27/9 đến ngày 8/10 tới. 16 đội được chia thành 4 bảng để thi đấu. Hai đội nhất nhì ở mỗi bảng giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển futsal Việt Nam lần lượt gặp Hàn Quốc (18h ngày 28/9), Saudi Arabia (18h ngày 30/9) trước khi chạm trán với Nhật Bản - ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch (18h ngày 2/10).

Đánh giá về các đối thủ, HLV Diego Giustozzi cho biết: "Đội tuyển futsal Việt Nam chuẩn bị tốt nhất những gì có thể. Về bảng D, không phải ai là ứng viên số một hay số hai đi tiếp mà tuyển Việt Nam cần phải tính toán từng trận một. Đối thủ đầu tiên sẽ là Hàn Quốc rồi mới các đối thủ Saudi Arabia hay Nhật Bản".

Trong danh sách 14 cầu thủ mới được HLV Giustozzi Diego Raul chốt lại, phần lớn vẫn là những chiến binh dạn dày kinh nghiệm như đội trưởng Trần Văn Vũ, Hồ Văn Ý, Châu Đoàn Phát và Nguyễn Minh Trí, Phạm Đức Hòa, Lê Quốc Nam...

Về chấn thương của Trần Văn Vũ, HLV Diego Giustozzi nói: "Cầu ấy là thủ quân, là cầu thủ quan trọng của tôi nhưng đội tuyển cũng có những cầu thủ khác. Điều quan trọng là Vũ phải hồi phục chấn thương thật tốt. Chúng ta không thể mạo hiểm với chấn thương của cậu ấy".

Sự trở lại đáng chú ý nhất là trường hợp của pivo Nguyễn Đắc Huy - cầu thủ vắng mặt tại giải giao hữu quốc tế Continental futsal Championship 2022 tại Thái Lan hồi đầu tháng 9 vừa qua.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Anh - Senegal: 'Tam sư' gặp đối thủ ưa thích

Anh - Senegal: 'Tam sư' gặp đối thủ ưa thích

Tuyển Anh cùng Tây Ban Nha là hai đội duy nhất ghi tới 9 bàn ở vòng bảng World Cup 2022, trong khi Senegal để thủng lưới trong cả 3 trận đầu. Đây là tín hiệu tích ...
Hà Lan biến tuyển Mỹ thành 'cừu non'

Hà Lan biến tuyển Mỹ thành 'cừu non'

Hà Lan đã đánh bại Mỹ với tỷ số 3-1 để lọt vào tứ kết World Cup 2022. Kinh nghiệm, sự già rơ của một đội bóng đầy thực dụng hoàn toàn áp chế tập thể trẻ xứ cờ hoa.

Xem nhiều nhất