Vẻ đẹp loài chim

Ngọc Mai (giới thiệu)

Không ai có thể thống kê hết các loài chim trên trái đất. Chỉ biết rằng, đại đa số trong số chúng là những loài có ích, đem lại niềm vui cho con người, về hình dáng đẹp đẽ cũng như những tiếng hót mê li.

Việt Nam là đất nước đa dạng sinh học, hầu hết những loài chim trên thế giới đều có mặt ở Việt Nam. Trong mùa chim di cư, nhiều vùng của Việt Nam đã trở thành “ga trung chuyển” của nhiều loài chim từ phương Bắc. Người Việt Nam rất mê chơi chim, nhiều loài được nuôi nhốt để làm cảnh. Tại nhiều vùng, người ta còn nuôi chim (nhiều nhất là họa mi) để phô diễn trong những lễ hội dân gian qua những cuộc chọi chim rất hấp dẫn. Tuy nhiên, trước nạn săn bắn dữ dội, nhiều loài chim cũng đã đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Vì vậy, việc bảo vệ chúng là rất cần thiết.  

 

Vẻ đẹp loài chim

Vũ điệu chim công.


Vẻ đẹp loài chim - 1

Chim ngũ sắc.


Vẻ đẹp loài chim - 2

Bồ nông.
 

Vẻ đẹp loài chim - 3

Chim thiên đường.

 

Vẻ đẹp loài chim - 4

Vẹt.

 

Vẻ đẹp loài chim - 5

Đại bàng phương Bắc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Du lịch thân thiện với voi

Du lịch thân thiện với voi

Trước thực trạng đàn voi nhà bị giảm sút nhanh về số lượng và xung đột giữa người – voi xảy ra trong thời gian gần đây, tỉnh Đắk Lắk đã chủ trương chuyển đổi từ du ...
Cơm lam gà nướng Buôn Đôn

Cơm lam gà nướng Buôn Đôn

Cơm lam có nguồn gốc từ những chuyến đi rừng dài ngày của đồng bào miền núi. Ngày nay, món dân dã này đã trở thành đặc sản đối với nhiều khách tham quan du lịch.
Gắn bó với người dân vùng biên giới

Gắn bó với người dân vùng biên giới

Đại tá Lê Quang Sáu, Bí thư Đảng ủy, Phó Tư lệnh Binh đoàn 16 cho biết: Bộ Tư lệnh Binh đoàn 16 (Bộ Quốc phòng) đứng chân trên địa bàn chiến lược Nam Tây Nguyên gồm ...
Nuôi gà tre

Nuôi gà tre

Gà tre là giống gà phổ biến ở nhiều địa phương. Sau này, có nhiều giống gà nhập ngoại chóng lớn, nhanh xuất chuồng nên gà tre có vẻ “lép vế”.

Tin nóng

Xem nhiều nhất