Vẻ đẹp loài chim

Ngọc Mai (giới thiệu)

Không ai có thể thống kê hết các loài chim trên trái đất. Chỉ biết rằng, đại đa số trong số chúng là những loài có ích, đem lại niềm vui cho con người, về hình dáng đẹp đẽ cũng như những tiếng hót mê li.

Việt Nam là đất nước đa dạng sinh học, hầu hết những loài chim trên thế giới đều có mặt ở Việt Nam. Trong mùa chim di cư, nhiều vùng của Việt Nam đã trở thành “ga trung chuyển” của nhiều loài chim từ phương Bắc. Người Việt Nam rất mê chơi chim, nhiều loài được nuôi nhốt để làm cảnh. Tại nhiều vùng, người ta còn nuôi chim (nhiều nhất là họa mi) để phô diễn trong những lễ hội dân gian qua những cuộc chọi chim rất hấp dẫn. Tuy nhiên, trước nạn săn bắn dữ dội, nhiều loài chim cũng đã đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Vì vậy, việc bảo vệ chúng là rất cần thiết.  

 

Vẻ đẹp loài chim

Vũ điệu chim công.


Vẻ đẹp loài chim - 1

Chim ngũ sắc.


Vẻ đẹp loài chim - 2

Bồ nông.
 

Vẻ đẹp loài chim - 3

Chim thiên đường.

 

Vẻ đẹp loài chim - 4

Vẹt.

 

Vẻ đẹp loài chim - 5

Đại bàng phương Bắc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Về Bình Định nhớ ăn bánh hỏi

Về Bình Định nhớ ăn bánh hỏi

Định, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức rất nhiều món ăn ngon, trong đó không thể bỏ qua món bánh hỏi. Loại bánh gì rất lạ, có thể ăn bất cứ lúc nào trong ngày, ăn sáng, ...
Đặc sản bánh giầy người Mông

Đặc sản bánh giầy người Mông

Từ xa xưa, bánh giầy đã trở thành món ăn truyền thống và được coi là món bánh đặc sản của người dân tộc Mông.
Giữ gìn bản sắc văn hóa người Ơ Đu

Giữ gìn bản sắc văn hóa người Ơ Đu

Bây giờ, đến bản của tộc người Ơ Đu - một trong những tộc người ít nhất Việt Nam, không còn phải đi bằng xuồng máy trên sông nữa, cũng chẳng phải tìm họ trong thâm ...
Xuân đến sớm ở bản La Trọng 1

Xuân đến sớm ở bản La Trọng 1

Những ngày giáp Tết Tân Sửu, giữa màu xanh của núi rừng Trường Sơn, bản La Trọng 1 (xã Trọng Hóa, Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) nhấp nhô màu ngói mới.

Xem nhiều nhất