VFF lên kế hoạch cho vòng loại World Cup, tuyển Việt Nam tập trung sớm

Trong trường hợp V-League chưa thể diễn ra vì dịch Covid-19, đội tuyển Việt Nam sẽ có kế hoạch gom quân sớm, để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nếu V-League chưa thể diễn ra trong tháng 8, đội tuyển Việt Nam sẽ được ưu tiên tập trung trước.
Nếu V-League chưa thể diễn ra trong tháng 8, đội tuyển Việt Nam sẽ được ưu tiên tập trung trước.

Thông tin trên được Phó chủ tịch (PCT) Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông Trần Quốc Tuấn cho hay, về khả năng đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung sớm, căn cứ theo lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp trong nước, được VPF sắp xếp trong thời gian tới, sau khi VPF trao đổi với các CLB và báo cáo kết quả cho VFF.

Theo đó, nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát ở trong nước, và giải V-League có thể trở lại vào đầu tháng 8, thì đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 24/8, có hơn một tuần chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, bắt đầu từ ngày 2/9.

Ngược lại, trong trường hợp giải V-League chưa thể diễn ra trong giai đoạn nói trên, đội tuyển Việt Nam sẽ ưu tiên được tập trung trước, bởi khi đó, HLV Park Hang Seo sẽ cần thêm thời gian cho các cầu thủ tập luyện, tìm lại cảm giác bóng sau quãng nghỉ dài.

PCT VFF Trần Quốc nói: "Hiện VFF đang chờ VPF nghiên cứu trình kế hoạch liên quan đến giải V-League. VFF đang đề nghị VPF sớm có những trao đổi với các CLB tham dự giải đấu này". 

Trước đó, VFF cũng đã thông tin về việc đội tuyển Việt Nam được phép tổ chức các trận đấu trên sân nhà của mình ở sân Mỹ Đình (Hà Nội), tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đây là quyết định rất quan trọng, mang lại nhiều lợi thế cho bóng đá Việt Nam, nhất là về mặt sân bãi, về tinh thần, cũng như tránh được nhiều khoản chi tốn kém cho bóng đá nội, nếu buộc phải thuê sân trung lập làm sân nhà. 

Để được tổ chức các trận đấu trên sân nhà, bóng đá Việt Nam sẽ áp dụng hình thức cách ly "bong bóng khép kín", dưới sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan y tế, để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19.

Theo đó, tất cả thành viên liên quan đến các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam (bao gồm cả đội chủ nhà lẫn đội khách, trọng tài, quan chức AFC…) sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, phải hoạt động trong phạm vi riêng biệt đã được quy định, không tiếp xúc với các đối tượng nằm ngoài quy định của nguyên tắc bong bóng.

Đây là nguyên tắc vừa được áp dụng tại VCK Euro 2020, trước đó là tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, và sắp tới là tại Olympic Tokyo 2021.

Trước đó, phía VFF cho biết Ban tổng thư ký (TTK) của VFF sẽ bàn bạc cụ thể với HLV Park Hang Seo về những kế hoạch có liên quan đến đội tuyển.

Công nghệ VAR sẽ được áp dụng trong các trận đấu trên sân Mỹ Đình?

Sắp tới đây, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), sẽ phối hợp với các đối tác chuyên về VAR, để tham gia hỗ trợ 12 quốc gia có đại diện tham dự vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, trong đó có bóng đá Việt Nam.

Phía VFF sẽ đóng vai trò hỗ trợ AFC cũng như đối tác của AFC, trong việc thiết lập hệ thống, để đưa VAR vào áp dụng ở các trận đấu trên sân Mỹ Đình, khi đội tuyển Việt Nam đá các trận sân nhà tại vòng loại World Cup.

Lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.
Lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo Dân Trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất