'Vì sao lạc xứ'

Hoàng Minh

Nhà hát Cải lương Việt Nam vừa thông tin về việc khởi công vở cải lương mới “Vì sao lạc xứ” của tác giả Nguyễn Toàn Thắng, đạo diễn NSƯT Triệu Trung Kiên.

 “Vì sao lạc xứ” là vở diễn thực hiện theo đơn đặt hàng của Bộ VHTTDL xoay quanh  nhận vật lịch sử Hồ Nguyên Trừng (con trai vua Hồ Quý Ly) - người có công phát minh ra súng thần công, được xem là có đóng góp rất sớm cho khoa học Việt Nam. Vở diễn sẽ do Đoàn Cải lương thể nghiệm của Nhà hát được thực hiện với phương thức đưa vào những sáng tạo, tìm tòi mới của nghệ thuật cải lương.

Đặc biệt, các nghệ sĩ tham gia biểu diễn lần này ngoài những người đã có nhiều thành tích, từng giành huy chương trong các hội diễn như Nguyễn Văn Đáng (vai Hồ Nguyên Trừng), Vũ Thị Minh Nguyệt, Minh Hải… còn có sự tham gia của 6 gương mặt trẻ, là những diễn viên vừa hoàn thành lớp đào tạo trung cấp cải lương của Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Dự kiến, vở diễn sẽ công diễn vào đầu tháng 5 tới.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tìm đọc Tinh hoa Việt số 180

Tìm đọc Tinh hoa Việt số 180

Mời quý độc giả tìm đọc ấn phẩm Tinh hoa Việt (báo Đại Đoàn Kết) số 180, phát hành trên toàn quốc từ ngày 25/9 đến ngày 10/10/2022. Với các nội dung chính:
Làng Vòng giữ nghề cốm

Làng Vòng giữ nghề cốm

Trong tiết trời thu Hà Nội, không khó để bắt gặp trên đường phố những gánh cốm xanh của các bà, các mẹ.

Xem nhiều nhất