[VIDEO] Bị đồng loại vây đánh, báo mẹ chịu đòn để bảo vệ con

Theo Vnexpress

Con báo cái yếu thế nằm sụp xuống đất hứng đòn tấn công từ 4 con báo đực mà không dám chạy đi để bảo vệ đàn con.

Ria Van Greunen và đoàn khách tham quan chứng kiến 4 con báo săn hợp sức tấn công một con báo đơn độc xâm phạm lãnh thổ của chúng trong công viên Kgalagadi Transfrontier ở Nam Phi, LatestSightings.com hôm qua đưa tin.

"Chúng tôi bắt đầu buổi sáng bằng cách tìm kiếm những con sư tử ở đầm nước Sistas nhưng không gặp may. Có người dừng xe kế bên khi chúng tôi đang chờ đàn sư tử xuất hiện và thông báo có báo săn ở phía cuối đường. Chúng tôi lái xe đi để xem chúng còn ở đó không. Đó là đường Mata Mata ở giữa Sistas và đầm nước Craig Lochardt", Greunen cho biết.

Bầy của Greuven trông thấy 4 con báo săn và đặt biệt danh cho chúng là "4 chàng lính ngự lâm". Chúng là những con báo thực sự lớn. Một chiếc xe khác chạy đến và báo với Greuven có một con báo đơn độc tên Corrine ở bên kia khúc sông. Lúc đầu, đoàn của Greuven cho rằng đó là một thành viên trong bầy báo đực chạy đi săn linh dương Nam Phi ở lòng sông bởi rất khó nhìn rõ chúng từ bãi cỏ. Tuy nhiên, sau khi phóng to hình ảnh ở máy quay, Greuven nhận ra cả bầy báo săn vẫn ở cạnh nhau.

Corrine đuổi theo một con linh dương Nam Phi nhưng thất bại. Con linh dương chạy mất hút về phía bầy báo đực. Những con báo săn trong bầy không biết màn săn mồi trước đó và cố bắt con linh dương đang chạy vòng qua chúng. Sau đó, chúng phát hiện sự có mặt của Corrine và bắt đầu chậm rãi tiến về phía nó.

Bầy báo săn lao tới tấn công Corrine. Khi trận chiến nổ ra, Corrine không cố gắng bỏ chạy. Những con báo đực thực hiện 4 lượt ra đòn kéo dài từ 2 đến 4 phút. Greuven nghe thấy tiếng kêu ở phía Corrine bắt đầu rượt mồi. Greuven cùng đoàn khách cho rằng có những con non ở gần đó. Đó có thể là lý do con báo cái không chạy trốn, vì nó lo sợ bầy báo đực sẽ giết chết đàn con của nó.

Corrine chỉ rướn nửa thân trên lên để chống trả mỗi khi bị tấn công mà không nhổm dậy khỏi mặt đất. Greuven suy đoán những con báo đực đã làm gãy sống lưng của nó. Nó có một vết thương hở ở chân trước bên phải và miệng nó đầy máu. Ngoài ra, trên lưng Corrine cũng có nhiều vết cắn.

Cuối cùng, bầy báo đực bỏ lại Corrine và nằm nghỉ dưới một gốc cây ở cách đó không xa. Sau khoảng nửa tiếng, Corrine thỉnh thoảng nhô đầu khỏi đám cỏ để quan sát hướng của những con báo đực. Nó bị thương nặng và không thể đứng dậy.

Theo một nhóm khách tham quan khác, con báo cái gắng gượng nhổm dậy và rời đi cuối buổi chiều. Hai ngày sau, Greuven được thông báo Corrine đã bình phục. "Cảnh tượng thật giống như xem một bộ phim gangster, trong đó 4 con chọi 1", Greuven chia sẻ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Artemis và sứ mệnh Mặt trăng

Artemis và sứ mệnh Mặt trăng

Thông tin từ Trung tâm vũ trụ Kenedy (bang Flordia, Mỹ), tàu vũ trụ Orion được phóng lên quỹ đạo đã tạo hứng khởi cho con người.

Tin nóng

Xem nhiều nhất