[VIDEO] Diễn biến vụ cướp cửa hàng sữa TH True Milk và lời khai kẻ cướp

PV

Ngay sau khi bị bắt, kẻ cướp ở cửa hàng sữa đã thừa nhận hành vi. Công an đang xác minh nhiều vụ cướp khác có khả năng liên quan đến đối tượng này

Nguồn: MXH

khoảng 10h44 ngày 5/8, chị N. cùng anh T.M.T. (21 tuổi) đang bán hàng tại cửa hàng sữa TH True Milk trên đường Cộng Hòa, quận Tân Bình thì 1 thanh niên đi bộ vào cửa hàng lấy sữa trong ngăn mát rồi đi ra quầy tính tiền.

Khi chị N. đang làm phiếu tính tiền thì bất ngờ nam thanh niên rút con dao chuẩn bị sẵn trong người ra đe dọa, bắt đưa hết tài sản. Dù bị uy hiếp nhưng chị N. vẫn nhanh trí dùng điện thoại gọi điện cho công an phường. Thấy vậy, nam thanh niên nhanh chóng bỏ chạy ra ngoài lấy xe tẩu thoát.

Nguyễn Phú Thịnh thời điểm bị công an bắt giữ.
Nguyễn Phú Thịnh thời điểm bị công an bắt giữ.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Ban chỉ huy Công an quận Tân Binh chỉ đạo Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội và Công an phường 13 phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự Công an TP HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, truy bắt đối tượng.

Công an TP HCM nhanh chóng thông báo đến các chốt kiểm dịch Covid-19 về đặc điểm nhận dạng của đối tượng để kiểm tra. Đến 17h45, công an và lực lượng tại chốt phòng, chống dịch tại ngã tư Quốc lộ 1A - Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12 đã bắt giữ được tên cướp.

Công an quận Tân Bình cho biết đối tượng là Nguyễn Phú Thịnh (32 tuổi, quê Bạc Liêu), vốn làm nghề thợ hồ. Tại cơ quan công an, Thịnh khai do vợ con không có sữa uống nên làm liều ra đường tìm người dân sơ hở để cướp tài sản.

Khi đến cửa hàng sữa TH True Milk, Thịnh thấy chỉ có chị N. và anh T. đang đứng bán hàng nên lên kế hoạch cướp tài sản nhưng không thực hiện được.

Thịnh khai mới đi cướp lần đầu nhưng công an đang xác minh nhiều vụ cướp khác có khả năng liên quan đến đối tượng này.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất