[VIDEO] Người Afghanistan bất chấp nguy hiểm, bám càng máy bay Mỹ rời khỏi Kabul

Hà Anh

Ngày 16/8, sau khi lực lượng nổi dậy Taliban tiến vào Thủ đô Kabul và giành quyền kiểm soát thành trì cuối cùng của chính quyền Afghanistan, hàng nghìn người dân đã đổ xô về phía Sân bay Kabul để mong có cơ hội rời khỏi đất nước.

Nguồn: Sputnik.

Người dân Afghanistan bằng mọi giá muốn rời khỏi Thủ đô Kabul. Nguồn: Sputnik.

Người dân thậm chí còn bất chấp nguy hiểm tính mạng, bám càng máy bay đang cất cánh để nhanh chóng rời khỏi Kabul. Điều này cho thấy họ đang rất tuyệt vọng khi chính quyền cũ sụp đổ trước sự tấn công của lực lượng Taliban.

Tình hình ở Afghanistan trở nên tồi tệ hơn kể từ khi Mỹ công bố kế hoạch rút toàn bộ quân cho tới ngày 11/9. Ngay sau đó, lực lượng Taliban đã tiến hành một cuộc tấn công lớn chống lại quân đội chính phủ trong một chiến dịch kết thúc vào ngày 15/8, lực lượng nổi dậy chiếm được Thủ đô và Tổng thống Ashraf Ghani từ chức.

Một nhóm lớn nhân viên từ các đại sứ quán nước ngoài, cũng như công dân Afghanistan ở lại Sân bay Kabul do quân đội Mỹ kiểm soát để chờ sơ tán khỏi đất nước.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Độc đáo lễ hội cầu ngư, đua thuyền trên Phá Tam Giang

Độc đáo lễ hội cầu ngư, đua thuyền trên Phá Tam Giang

Như một vũ điệu trình diễn trên sóng nước Tam Giang, những hình ảnh này đã được tái hiện và tiếp nối liên tục suốt hơn 500 năm qua, trong khuôn khổ Lễ hội cầu ngư truyền thống của làng Thai Dương, phường Thuận An (TP Huế), nhằm cầu cho mưa thuận gió hòa, nhà nhà yên vui, được mùa tôm cá.

Xem nhiều nhất