[VIDEO] Người dân Hà Nội đi chợ bằng phiếu ngày chẵn, lẻ

Lan Anh

Nhằm đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, phường Nhật Tân (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) đã áp dụng phát phiếu ngày chẵn, lẻ cho người dân đi chợ mua nhu yếu phẩm.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Đại Đoàn Kết Online, sáng sớm ngày 28/7, những người dân đến chợ Nhật Tân (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) đều phải xuất trình phiếu đi chợ đã được phát.

Người dân xếp hàng theo thứ tự, đảm bảo khoảng cách, lực lượng chức năng lần lượt kiểm tra phiếu đi chợ của từng người. Ngoài việc kiểm tra phiếu, phường Nhật Tân bố trí lực lượng ghi lại toàn bộ tên và nơi ở của người vào chợ để hỗ trợ việc truy vết trong trường hợp cần thiết.

Toàn bộ người dân đều chấp hành nghiêm quy định, bày tỏ sự đồng tình ủng hộ với phương án phát phiếu đi chợ để giảm lượng người ra vào chợ mỗi ngày, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xe con lĩnh hậu quả kép vì vượt ẩu

Xe con lĩnh hậu quả kép vì vượt ẩu

Người điều khiển chiếc Kia Morning đã vượt trong khi không đủ điều kiện, dẫn đến va chạm liên tiếp với hai ô tô đi ngược chiều, gây hậu quả nghiêm trọng.
Hãy chung tay chấm dứt bệnh lao!

Hãy chung tay chấm dứt bệnh lao!

Bệnh lao là một bệnh truyền nhiễm, do vi khuẩn lao (Mycobacterium tubercurosis) gây nên. Bệnh lao có thể gặp ở tất cả các bộ phận của cơ thể, trong đó lao phổi là ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất