[VIDEO] Nổ súng truy bắt tàu cá vận chuyển 3.000 lít dầu không rõ nguồn gốc

Tương Kỳ - Hữu Vinh

Phát hiện tàu cá có biểu hiện nghi vấn, Tổ tuần tra đã yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Tuy nhiên, thuyền trưởng đã không chấp hành hiệu lệnh và bỏ chạy, buộc lực lượng chức năng phải nổ súng chỉ thiên cảnh báo để tàu cá dừng lại chấp hành mệnh lệnh.

Lực lượng chức năng tiếp cận tàu cá chở 3.000 lít dầu D.O không rõ nguồn gốc.
Lực lượng chức năng tiếp cận tàu cá chở 3.000 lít dầu D.O không rõ nguồn gốc.

Ngày 14/3, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đơn vị vừa phát hiện một tàu cá đang vận chuyển 3.000 lít dầu D.O không rõ nguồn gốc.

Trước đó, vào lúc 13h20 ngày 13/3, trong quá trình tuần tra trên vùng biển Côn Đảo, Tổ tuần tra Tàu BP 13-19-01 - Hải đội Biên phòng 2 phối hợp với Đồn Biên phòng Côn Đảo và lực lượng phòng, chống ma túy và tội phạm BĐBP tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phát hiện tàu cá ST 92627 TS do ông Lê Thanh Tú (29 tuổi, trú tại xã Tây Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) làm thuyền trưởng có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng lại để kiểm tra.

Tuy nhiên, tàu cá trên đã không chấp hành hiệu lệnh và bỏ chạy, buộc lực lượng chức năng phải truy đuổi và nổ súng chỉ thiên cảnh báo để tàu cá dừng lại chấp hành mệnh lệnh.

Đến 14h cùng ngày, tổ tuần tra đã tiếp cận tàu cá trên vùng biển Côn Đảo. Qua kiểm tra, tàu cá đang vận chuyển khoảng 3.000 lít dầu D.O. Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng Tú không xuất trình được giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của toàn bộ số dầu trên.

Sau đó, Tổ tuần tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với thuyền trưởng Lê Thanh Tú về hành vi vận chuyển hàng hóa không có giấy tờ, không đầy đủ giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa; thuyền trưởng không có văn bằng hoặc chứng chỉ theo quy định; không chấp hành kiểm tra, kiểm soát của cơ quan có thẩm quyền đối với phương tiện trong các trường hợp pháp luật quy định.

 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vì đâu nên nỗi?

Vì đâu nên nỗi?

Ngày 2/12, Cơ quan điều tra, Viện KSND tối cao đã khởi tố, bắt tạm giam Phó Trưởng Công an huyện Vũ Thư Nguyễn Đức Tuấn, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Phạm ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất