[VIDEO] Sư tử trả giá đắt khi bị trâu rừng húc văng lên trời

Theo Tienphong

Khi đang dẫn các du khách đi tham quan vườn quốc gia Kruger ở Nam Phi, hướng dẫn viên du lịch Bathabile Shakwane đã tình cờ ghi lại được một khoảnh khắc cực kỳ ấn tượng trong thiên nhiên hoang dã. Đó chính là cảnh tượng trâu rừng húc văng sư tử lên trời.

Theo Bathabile Shakwane, cái đói đã khiến chú sư tử cái xấu số này liều lĩnh săn trâu rừng một mình. Trước đó, nó đã bị sư tử đực đầu đàn đuổi ra khỏi bầy nên không có sự giúp đỡ của đồng loại nào. 

Thế nhưng, khi đang rình rập thì nó đã bị con mồi phát hiện. Ngay lập tức, chú trâu rừng liền lao lên tấn công dữ dội khi tung ra cú húc cực mạnh khiến “lãnh chúa vùng đồng cỏ” bị văng lên trời. 

Vì quá đói nên con sư tử cái này chỉ còn biết nằm chịu trận. Rất may là chú trâu rừng chỉ tấn công 1 lần rồi bỏ chạy, mặc cho kẻ săn mồi phải chịu đau đớn trước khi “ôm cái bụng đói” rời đi. 

[VIDEO] Sư tử trả giá đắt khi bị trâu rừng húc văng lên trời
Sư tử cái bị trâu rừng húc văng lên trời.

Dù sư tử vốn là “lãnh chúa” ở các vùng đồng cỏ tại Nam Phi và loài mèo lớn này đứng trên đỉnh của tháp thức ăn, nhưng trước các con mồi to lớn như trâu rừng, chúng phải tỏ ra hết sức thận trọng. Bởi vì, chỉ một chút lơ là, chúng có thể bị con mồi tấn công ngược lại và dẫn tới những vết thương không đáng có giống như con sư tử cái đen đủi này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất