[VIDEO] Thống đốc Nga bị nghi cầm đầu đường dây sát thủ

Sergei Furgal, thống đốc vùng Khabarovsk, bị bắt với cáo buộc tổ chức một nhóm tội phạm thực hiện loạt vụ ám sát doanh nhân một thập kỷ trước.

Thống đốc vùng Khabarovsk, Sergei Furgal. Ảnh: TASS.
Thống đốc vùng Khabarovsk, Sergei Furgal. Ảnh: TASS.

"Sau khi xem xét các bằng chứng thu được, các điều tra viên của Ủy ban Điều tra và Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bắt Thống đốc vùng Khabarovsk, Sergei Furgal", Ủy ban Điều tra Nga đăng trên trang web hôm 9/7, kèm video các đặc vụ chặn xe, bắt Furgal vào sáng cùng ngày.

Ủy ban cho biết thêm kết quả điều tra cho thấy Furgal là chủ mưu một vụ cố ý giết người và hàng loạt vụ ám sát các doanh nhân cách đây khoảng 10 năm. Cơ quan điều tra sẽ sớm công bố quyết định khởi tố ông này.

Ngoài Furgal, 4 nghi phạm khác cũng bị bắt, tất cả đều bị nghi ngờ là thành viên một băng đảng liên quan đến loạt tội ác nhằm vào các doanh nhân địa phương ở Khabarovsk và vùng Amur lân cận từ năm 2004 đến năm 2005, các điều tra viên cho biết thêm.

Thống đốc vùng Khabarovsk, Serge Furgal, bị bắt khi đến văn phòng sáng 9/7. Video: Facebook/ Ủy ban Điều tra Nga.

Một nguồn thạo tin cho hay Furgal liên quan tới vụ sát hại doanh nhân Yevgeny Zorya và Oleg Bulatov vào năm 2004 và 2005, cùng vụ âm mưu sát hại doanh nhân Alexander Smolsky, người sáng lập một số tổ chức thương mại ở trung tâm hành chính vùng Khabarovsk.

Furgal là thành viên đảng Dân chủ Tự do Nga (LDPR) và được bầu làm nghị sĩ tại cơ quan lập pháp vùng Khabarovsk từ năm 2005 đến 2007. Ông trở thành thành viên trong Duma quốc gia Nga (Hạ viện Nga) từ năm 2007 đến năm 2018.

Tháng 9/2018, Furgal tuyên thệ nhậm chức Thống đốc vùng Khabarovsk. Văn phòng đảng LDPR tại Khabarovsk cho biết vẫn chưa có kế hoạch khai trừ Furgal khỏi đảng.

Theo VNE

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất