[VIDEO] Tiêm vaccine Sputnik V cho người trên 60 tuổi ở Nga

Vaccine Sputnik V do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia Gamaleya phát triển. Tháng 8 vừa qua, Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép cho vaccine phòng Covid-19 với Sputnik V.


 

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Bộ Y tế Nga đã thông qua quyết định cho phép tiêm vaccine Sputnik V cho người trên 60 tuổi để phòng ngừa bệnh Covid-19. Trong khi đó, số liệu cập nhật mới nhất chiều 26/12 (giờ Việt Nam) cho biết số bệnh nhân Covid-19 tại Nga hiện đã lên tới hơn 3 triệu người.

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết vaccine Sputnik V đã được phê duyệt để tiêm chủng cho những người trên 60 tuổi. Ông Murashko khẳng định kết quả các cuộc kiểm tra đã chứng minh tính hiệu quả và an toàn của loại vaccine này đối với người từ 60 tuổi trở lên.

Bộ trưởng Murashko nhấn mạnh: "Bộ Y tế đã thông qua một số sửa đổi trong hướng dẫn sử dụng vaccine. Hiện nay, vaccine Sputnik V đã được phép sử dụng cho những người từ 18 tuổi trở lên. Như vậy, những công dân trên 60 tuổi hiện nay cũng có thể đi tiêm chủng để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19".

Vaccine Sputnik V do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia Gamaleya phát triển. Tháng 8 vừa qua, Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép cho vaccine phòng Covid-19 với Sputnik V.

Vaccine Sputnik V. (Ảnh: AFP/TTXVN).
Vaccine Sputnik V. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Trong tháng 12 này, Nga đã triển khai tiêm vaccine Sputnik V cho các bác sĩ và những nhân viên y tế ở tuyến đầu, với hơn 200.000 người đã được chủng ngừa. Các dữ liệu thử nghiệm sơ bộ được công bố vào tuần trước cho thấy Sputnik V đạt hiệu quả phòng ngừa lên tới 91,4%.

Argentina là quốc gia đầu tiên ở Mỹ Latinh phê chuẩn việc sử dụng Sputnik V dựa trên những kết quả thu được trong các cuộc thử nghiệm lâm sàng tại Nga. Nga hiện cũng đang thúc đẩy hợp tác với một số nước để sản xuất loại vaccine này.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc đã tiến một bước gần hơn đến việc mở cửa trở lại bằng cách nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 và cho phép một số người có kết quả xét nghiệm dương ...
Châu Âu chờ qua 'bão lạm phát'

Châu Âu chờ qua 'bão lạm phát'

Trong vòng 17 tháng qua, kết thúc tháng 11/2022, lần đầu tiên Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bao gồm 19 quốc gia thành viên, lạm phát giảm.

Tin nóng

Xem nhiều nhất