[VIDEO] Tỷ phú Bezos bay vào vũ trụ thành công

Hà Anh (theo Washington Post)

Tối 20/7 (theo giờ Việt Nam), tỷ phú người Mỹ Jeff Bezos cùng ba người khác đã bắt đầu chuyến bay vào không gian đầu tiên do Công ty hàng không vũ trụ Blue Origin thuộc sở hữu tỷ phú này thực hiện.

 

Tàu vũ trụ New Shepard đã rời bệ phóng tại Cở sở Launch Site One của Blue Origin tại sa mạc Tây Texas vào lúc 20h11 (giờ Hà Nội).

Sau khi cất cánh, tàu vũ trụ New Shepard bay hướng về không gian với tốc độ hơn 3.700km/h sử dụng động cơ oxy hóa lỏng hydro. Sau khi tới gần ranh giới Karman, vốn là ranh giới được công nhận giữa bầu khí quyển của Trái Đất và không gian bên ngoài ở độ cao 100 km, tàu New Shepard đã tách khỏi tên lửa đẩy.

Cùng đi với tỷ phú Bezos trong chuyến bay thám hiểm ngắn này còn có anh trai ông là Mark Bezos, phi công 82 tuổi Wally Funk và sinh viên 18 tuổi Oliver Daeme.

Chuyến bay vào không gian này kéo dài trong 11 phút, trong đó hành khách có từ 3 đến 4 phút để "tận hưởng" trạng thái không trọng lượng và ngắm nhìn Trái Đất từ trên cao.

Sau đó, tên lửa đẩy New Shepard tự động quay trở lại một bãi đáp ở phía Bắc khu vực phóng trong khi tàu vũ trụ New Shepard hạ cánh an toàn trên sa mạc Texas nhờ trợ giúp của 3 chiếc dù lớn và một động cơ đẩy.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mối đe dọa từ biến đổi khí hậu

Mối đe dọa từ biến đổi khí hậu

Bên cạnh dịch Covid-19, năm 2021 còn là một năm chứng kiến nhiều thảm họa thiên nhiên thảm khốc từ lũ lụt, cháy rừng rồi nắng nóng bất thường trên khắp các châu lục.
Apple phát hành iOS 15

Apple phát hành iOS 15

iOS 15 có 16 cải tiến lớn, dành cho các thiết bị từ iPhone 6s trở về sau.

Xem nhiều nhất