Việc di chuyển chợ ở huyện Cờ Đỏ (Cần Thơ): UBND huyện sẽ đối thoại với tiểu thương

Tuấn Quang

Liên quan đến việc di dời chợ Cờ Đỏ mà báo Đại Đoàn Kết đã phản ánh, ông Nguyễn Thực Hiện, Chủ tịch UBND huyện Cờ Đỏ cho biết: UBND huyện đã nhận được sự chỉ đạo của HĐND, UBND thành phố Cần Thơ về việc đối thoại với bà con tiểu thương để giải quyết các kiến nghị, bức xúc mà bà con phản ánh. Theo đó, UBND huyện Cờ Đỏ sẽ sớm đối thoại cùng bà con các hộ tiểu thương còn lại chưa chấp thuận di dời (thời gian dự kiến là ngày 20/12/2016).

Trước đó, chiều ngày 14/12 nhiều tiểu thương tại chợ Cờ Đỏ đã tập trung đến UBND huyện để đòi gặp Chủ tịch UBND để giải đáp các bức xúc về việc chợ chưa hoàn thành đã bắt các hộ dân phải di dời, giá thuê mặt bằng chợ quá cao, thời gian hợp đồng thuê mặt bằng quá ngắn, theo thông báo là hỗ trợ di dời sao lại triển khai lực lượng an ninh gây sức ép với bà con...

Ghi nhận tại khu vực nhà lồng chợ Cờ Đỏ cũ đến thời điểm hiện tại đã được tháo dỡ một phần mái nhà lồng, và một số lô sạp trong khi còn nhiều tiểu thương vẫn ở lại buôn bán. Trong khi đó, những ngày qua tại khu vực chợ xuất hiện mưa lớn, nên các tiểu thương rất vất vả để bảo vệ hàng hóa khỏi bị hư hỏng.

Tiểu thương Thiều Nguyên Phong đại diện các tiểu thương chưa chấp nhận di dời, cho biết: Chủ trương di dời chợ Cờ Đỏ cũ sang chợ mới rất được bà con ủng hộ. Tuy nhiên kiến nghị và bức xúc của các tiểu thương không được phía UBND huyện và chủ đầu tư giải quyết, thậm chí còn nhiều lần từ chối khi các tiểu thương có yêu cầu đối thoại.

Đại diện UBND huyện Cờ Đỏ cho biết: Hiện khu vực chợ nhà lồng cũ hiện còn 8 hộ tiểu thương chưa chấp nhận di dời, UBND huyện sẽ tiếp tục vận động bà con di dời sang khu nhà lồng chợ mới.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khai thác đá, phá nhà dân

Khai thác đá, phá nhà dân

Suốt hàng chục năm qua, người dân thôn Ngọc Thanh, xã Ngọc Trạo, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) luôn phải sống trong sợ hãi vì mìn khai thác đá của Công ty TNHH Cao ...
Vẫn chuyện lùi xe

Vẫn chuyện lùi xe

Chuyện chiếc xe tải mang BKS 29C- 690.82 di chuyển trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai quay đầu, gây ra vụ tai nạn với xe khách BKS 18B-023.72.

Xem nhiều nhất