Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam mở cửa trở lại từ ngày 16/3

Theo TTXVN

Căn cứ vào kết quả 100% các cán bộ, công chức thuộc diện phải xét nghiệm đã âm tính với virus SARS-CoV-2, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam quyết định mở cửa trở lại đối với các trụ sở tại Hà Nội.

Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam mở cửa trở lại từ ngày 16/3

Ảnh minh họa.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, căn cứ vào kết quả 100% các cán bộ, công chức thuộc diện phải xét nghiệm đã âm tính với virus SARS-CoV-2, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam quyết định mở cửa trở lại đối với các trụ sở tại khu vực Hà Nội.

Theo nội dung thông báo, việc mở cửa trở lại đối với các trụ sở của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tại khu vực Hà Nội được bắt đầu từ ngày 16/3.

Mặc dù trụ sở Học viện Khoa học xã hội (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) được mở cửa trở lại nhưng nơi đây vẫn tạm dừng các hoạt động học tập và giảng dạy.

Riêng đối với Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam), sau khi có quyết định của chính quyền sở tại, Ban Giám đốc Bảo tàng sẽ có thông báo riêng về việc mở cửa trở lại và đón khách tham quan tại nơi này.

Viện Hàn Lâm Khoa học xã hội Việt Nam yêu cầu, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan thuộc diện cách ly (F1 và F2) tiếp tục chấp hành nghiêm các quy định về cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế và chính quyền sở tại, không tự ý ra khỏi nơi cách ly khi chưa có quyết định chính thức của cơ quan có thẩm quyền.

Thông báo nêu rõ: “Những người không thuộc diện cách ly hoặc đã hết hạn cách ly (trước ngày 16/3) sẽ đi làm bình thường từ thời điểm trụ sở cơ quan được mở cửa trở lại. Khi đi làm phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch.”

Bên cạnh đó, Viện Hàn lâm cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc trực tiếp chỉ đạo, điều hành hoặc ủy quyền cho cấp Phó triển khai các nhiệm vụ công tác, đảm bảo các hoạt động của cơ quan diễn ra bình thường; quán triệt cho viên chức, người lao động thuộc quyền chấp hành nghiêm các quy định về vệ sinh phòng dịch, về phát ngôn và cung cấp thông tin; không lan truyền, phát tán các thông tin không rõ nguồn gốc hoặc chưa được cơ quan chức năng kiểm chứng.

Trước đó, ngày 7/3, Hà Nội xác định ông N.Q.T. (61 tuổi, trú tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình) là ca mắc Covid-19 số 21 tại Việt Nam.

Bệnh nhân N.Q.T. là người đã đi công tác tại Anh, trở về nước trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines ngày 2/3. Những ngày sau đó, ông N.Q.T. đã tiếp xúc trực tiếp với nhiều người tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Để phòng, chống dịch Covid-19, trong ngày 8-9/3, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại trụ sở số 1 Liễu Giai, quận Ba Đình (gồm nhà A và B). Một danh sách những người thuộc đối tượng F1 (nhóm tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh) và F2 (nhóm tiếp xúc với các cá nhân thuộc nhóm F1) đã được Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam rà soát, thiết lập để thực hiện cách ly theo quy định.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trùng phùng giữa nơi sóng gió

Trùng phùng giữa nơi sóng gió

Giữa muôn trùng sóng gió đại dương, tình cảm cha con, phụ tử khiến nhiều người phải trào nước mắt.

Tin nóng

Xem nhiều nhất