Viện Pasteur Nha Trang tiếp tục xét nghiệm Covid-19

Thùy Trang

Ngày 6/8, Viện Pasteur Nha Trang đã có được sinh phẩm tách chiết, primer, probe, môi trường bảo quản mẫu… do đó việc xét nghiệm Covid-19 vẫn diễn ra bình thường. 

Như vậy chỉ đúng một ngày, sau khi Viện Pasteur Nha Trang thông báo về việc tạm dừng tiếp nhận thực hiện xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm để xác định ca dương tính với  SARS-CoV-2, thì ngày 7/8,  TS Đỗ Thái Hùng, Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang lại có văn bản chính thức gửi Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật của 11 tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền Trung, về việc Viện tiếp tục nhận hỗ trợ xét nghiệm chẩn đoán Covid-19. 

Lý giải về việc tiếp tục tiếp nhận việc xét nghiệm Covid-19, Viện Pasteur Nha Trang cho biết: Hiện nay, Viện đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford tại Việt Nam (Oxford University Clinical Research Unit – OUCRU) và một số đơn vị, công ty, đến ngày 6/8 Viện Pasteur Nha Trang đã có được sinh phẩm tách chiết, primer, probe, môi trường bảo quản mẫu… nên việc xét nghiệm Covid-19 vẫn sẽ diễn ra bình thường. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngộ độc khí CO

Ngộ độc khí CO

Năm nào cũng có trường hợp người dân tử vong liên quan đến việc đốt than, đốt củi trong phòng kín.
Cảnh báo từ pháo tự chế

Cảnh báo từ pháo tự chế

Liên tiếp trong thời gian gần đây, BV Hữu nghị Việt Đức và một số BV tuyến tỉnh tiếp nhận các trường hợp chấn thương nặng do pháo tự chế phát nổ.
Cẩn trọng khi làm đẹp đón Tết

Cẩn trọng khi làm đẹp đón Tết

Gần Tết, nhu cầu làm đẹp của cả nam và nữ giới đều tăng cao, đặc biệt là phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu không cẩn trọng, rất nhiều nguy cơ có thể xảy ra, gây ảnh ...

Xem nhiều nhất