Việt kiều Canada nhập cảnh trái phép đã được cách ly

Hồng Diễm

Ngày 28/12, ông Huỳnh Minh Trúc, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Cần thơ cho biết, vừa tiếp nhận một trường hợp nhập cảnh trái phép về TP Cần Thơ.

Người đàn ông này là D.V.H. (62 tuổi, mang quốc tịch Canada) có địa chỉ ở Quận 5, TP HCM. Ngày 11/12, ông H. đi máy bay từ Canada đến Campuchia và được cách ly.

Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 tại Campuchia, ông H. đi cùng 13 người khác đến cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) để về Việt Nam. Nhưng ông H. không được nhập cảnh vì không có hộ chiếu Việt Nam, còn những người đi cùng được nhập cảnh hợp pháp và được cách ly.

Sau đó, ông H. thuê xe ôm đi dọc biên giới, tìm cách về Việt Nam. Khi vào địa phận Việt Nam, ông H. tiếp tục thuê xe ôm khác chở đến tỉnh Long An. Ngày hôm sau, ông H. đón xe về Cần Thơ.

Đến sáng ngày 28/12, ông H. đến Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều để trình báo. Hiện người đàn ông này đã được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm chờ kết quả.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ăn bơ: Giảm béo bằng chất béo

Ăn bơ: Giảm béo bằng chất béo

3/4 lượng calorie có trong quả bơ là chất béo. Tuy nhiên, loại quả này chứa chất béo có lợi cho sức khỏe và có rất ít đường, rất tốt để sử dụng trong chế độ ăn kiêng.

Xem nhiều nhất