Việt Nam chính thức gia nhập giải đua xe công thức 1

Mạnh Dũng

Qua kết quả khảo sát, đánh giá toàn diện phương án địa điểm từ các chuyên gia F1 thế giới, Khu Liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình là phương án phù hợp, tối ưu, có điều kiện bổ sung, tạo điểm nhấn cho các cuộc đua nên có chi phí thấp khi đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho giải đua xe F1 Hà Nội. Đường đua có chiều dài lên tới 5.565 km với 22 khúc cua, giúp xe đua có thể đạt tốc độ tối đa lên tới hơn 300 km/h.

Việt Nam chính thức gia nhập giải đua xe công thức 1

Chặng đua Hà Nội được triển khai sẽ trở thành một phần trong hệ thống giải đua xe công thức 1 vô địch thế giới từ năm 2020.

Đặc biệt, tại sự kiện lần này, để đảm bảo an ninh trật tự, khách vào cửa phải “check in online” qua ứng dụng công nghệ LIAN. Người dân còn được bảo hiểm tai nạn trong thời gian diễn ra buổi lễ với mức trách nhiệm bảo hiểm lên đến 1 tỷ đồng.

Đường đua Hà Nội - Việt Nam được triển khai sẽ trở thành một phần trong hệ thống giải đua xe công thức 1 (F1) vô địch thế giới. Đường đua Hà Nội được đánh giá là đường đua duy nhất trên thế giới được tổ chức một nửa trên phố, một nửa xây dựng mới; một trong những cung đường đua đẹp có tốc độ cao nhất trong các chặng đua F1. 

Bên cạnh những đặc điểm chung, những điểm khác biệt này so với 21 chặng đua tại 4 châu lục không chỉ là thử thách đối với các tay đua mà còn mang đến cho khán giả, người hâm mộ những màn trình diễn độc đáo.

F1 được đánh giá là giải thể thao danh tiếng nhất hành tinh, rất nhiều thành phố khác trên thế giới niềm mơ ước được tổ chức để trở thành thành phố thứ 22 trên thế giới đăng cai chặng đua F1, và Hà Nội đã đáp ứng được các điều kiện khắt khe của F1.

Qua nhiều vòng đàm phán, ngày 29/8/2018, tại Vương quốc Anh, UBND TP Hà Nội đã chính thức ký kết hợp đồng với Tập đoàn Formula One về việc đăng cai tổ chức giải đua xe F1 tại Hà Nội với thời hạn là 10 năm bắt đầu từ năm 2020, đường đua được xác định tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình - địa điểm được các chuyên gia F1 thế giới đánh giá là địa điểm phù hợp nhất để tổ chức giải.

Chương trình chính của giải đua gồm có: Các vòng luyện tập, vòng đua xếp hạng và vòng đua chính của giải đua (kéo dài trong 4 giờ) sẽ diễn ra trong 3 ngày cuối tuần theo quy định chung của Liên đoàn Đua xe thể thao thế giới.

Kết quả của mỗi cuộc đua được tổng hợp lại để xác định hai nhà vô địch thế giới hàng năm, một dành cho tay đua và một dành cho đội đua. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất