Việt Nam đấu Thái Lan: Đảm bảo không có pháo sáng trong sân Mỹ Đình

PV

Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Công an TP Hà Nội cho hay, dự đoán trước được tình hình trận Việt Nam gặp Thái Lan sẽ “rất nóng”, Trung đoàn CSCĐ đã huy động tối đa lực lượng, kiểm soát chặt không cho các cổ động viên mang các chất cấm như: pháo sáng, pháo phụt và các vật dụng cấm vào trong sân.

Việt Nam đấu Thái Lan: Đảm bảo không có pháo sáng trong sân Mỹ Đình

CSGT làm nhiệm vụ tại khu vực gần Sân vận động Mỹ Đình.

Chiều ngày 19/11, trước giờ diễn ra trân đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Thái Lan tại Sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội), trao đổi với phóng viên, Đại uý Trần Quang Chinh, Đội phó Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho hay, lực lượng CSGT sẽ tập trung hướng luồng khu vực vào sân vận động Mỹ Đình, nếu có lưu lượng phương tiện đông, CSGT sẽ tiến hành phân luồng từ xa, vòng ngoài đảm bảo giao thông thông suốt an toàn khu vực Sân vận động Mỹ Đình.

Đại uý Chinh nói, đối với các phương tiện từ 16 chỗ chở lên hạn chế đi vào đường Lê Đức Thọ, vì khu vực này có một số trường học đưa đón học sinh. Các phương tiện đi trên đường Phạm Hùng đi theo hướng đường trên cao vành đai 3 đi cầu Thanh Trì.

Các phương tiện bà con đi vào khu vực Sân vận động Mỹ Đình xem trận bóng đá thì khuyến cáo bà con theo dõi trên phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời tuân thủ nghiêm sự hướng dẫn phân luồng giao thông làm nhiệm vụ tại tại các ngã, ngã tư vào Sân vận động Mỹ Đình.

“Trường hợp lưu lượng phương tiện đông, bà con chủ động gửi xe ở phía ngoài, đi bộ sân vận động, giảm tải lưu lượng khu vực Sân vận động Mỹ Đình. Vì ở đây đang có công trình xây dựng đường đua F1…”, Đại uý Chinh nói và thông tin: bà con có vé vào đến sớm, khuẩn trương vào trong sân vận động, ổn định chỗ ngồi, tránh gây ùn tắc cục bộ khu vực cổng soát vé.

Trung tá Vũ Văn Hoài, Đội trưởng tuyên truyền giải quyết tai nạn, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông tin, dự báo trận tuyển Việt Nam gặp Thái Lan sẽ có lưu lượng người, phương tiện vào khu vực Sân vận động Mỹ Đình tăng đột biết. Vì vậy, dự đoán được trước tình hình, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội huy động 100% quân số, ứng trực ở khu vực xung quanh sân vận động Mỹ Đình, cũng như khu vực bờ hồ và tuyến đường dẫn Liên đoàn bóng đá, đoàn cầu thủ về Sân vận động Mỹ Đình thi đấu.

Đặc biệt, trong ngày hôm nay sẽ có các hoạt động của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội đang họp sẽ đến dự xem thi đấu của các đội tuyển. Theo đó, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cũng đã chuẩn bị sẵn các phương án đón, dẫn đảm bảo tuyệt đối an toàn trên đoạn đường từ trung tâm thành phố đến Sân vận động Mỹ Đình.

Thêm vào đó, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã có kế hoạch phối hợp với công an các quận, huyện của Hà Nội để chỉ huy, phân luồng, điều khiển giao thông giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn. Cùng với đó, lực lượng CSGT Hà Nội sẽ tập trung xử lý đối với các lỗi là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc, TNGT trên địa bàn.

Trung tá Vũ Văn Hoài thông tin thêm, để đảm bảo giao thông phục vụ người dân lưu thông trên các tuyến đường về khu vực Sân vận động Mỹ Đình như: Cầu Giấy - Xuân Thủy-Phạm Hùng; đường vành đai 3 trên cao - Đại lộ Thăng Long - QL32 - QL5… đều có lực lượng CSGT gác trực tại các vị trí ngã ba, ngã tư để hướng dẫn các phương tiện ra vào khu vực Sân vận động Mỹ Đình.

“Ngoài hình ảnh từ trung tâm đến chỉ huy giao thông, phát hiện ùn ứ phương tiện, lực lượng CSGT sẽ cho tiến hành phân luồng từ xa đảm bảo giao thông thông suốt an toàn trên địa bàn Hà Nội”, Trung tá Vũ Văn Hoài nói.

Trung tá Vũ Văn Hoài cho biết, lãnh đạo Phòng CSGT cũng đã quán triệt tinh thần tới tất cả các chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ phải chấp hành nghiêm Điều lệnh Công an nhân dân, đồng thời có thái độ văn hoá ứng xử theo đúng qui định.

Trung tá Vũ Văn Hoài thông thin thêm, sau khi trận bóng đá kết thúc, Phòng CSGT căn cứ vào kế hoạch của Giám đốc Công an TP Hà Nội bố trí lực lượng tại các vị trí chốt, đặc biệt là tăng cường các tổ công tác Cảnh sát 141 trên các tuyến đường, địa bàn để xử lý triệt để nếu có cổ động viên có hành động quá khích, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Việt Nam đấu Thái Lan: Đảm bảo không có pháo sáng trong sân Mỹ Đình - 1

Cổ động viên "tiếp lửa" cho Đội tuyển Việt Nam trên khán đài Sân vận động Mỹ Đình. (Ảnh: Quang Vinh).

Liên quan đến lực lượng đảm bảo ANTT tại các cổng vé, khu vực trong sân vận động, Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Công an TP Hà Nội cho hay, dự đoán trước được tình hình trận Việt Nam gặp Thái Lan sẽ “rất nóng”, Trung đoàn CSCĐ đã huy động tối đa lực lượng, trước khi diễn ra trận đấu, lực lượng CSCĐ đã được bố trí kiểm soát chặt tại các khu vực cổng ra vào, đồng thời với hệ thống máy soi đảm bảo cho các khán giả vào sân một cách trình tự, đồng thời kiểm soát chặt không cho các cổ động viên mang các chất cấm như: pháo sáng, pháo phụt và các vật dụng cấm vào trong sân.

Ngoài các vị trí ra vào, trên khán đài đều có các bộ chiến sĩ CSCĐ phối hợp với lực lượng Cảnh sát khác để đảm bảo an ninh khu vực khán đài tránh trường hợp xảy ra xô xát giữa các đoàn cổ động viên với nhau, hạn chế tối đa những tình huống phát sinh.

Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng thông tin, sau trận đá bóng, Trung đoàn CSCĐ phối hợp với các lực lượng Cảnh sát khác, Công an các quận, huyện bố trí lực lượng chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép. Cụ thể, các tuyến đường sau trận đấu như: Đại Cổ Việt - Phố Huế - Trần Khát Chân- Hàng Bài - Lý Thường Kiệt - Trần Hưng Đạo - Bờ Hồ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cách nào kiểm soát xe quá tải?

Cách nào kiểm soát xe quá tải?

Thực trạngxe quá tải vẫn ngang nhiên hoạt động đòi hỏi cần những giải pháp mạnh tay hơn nữa mới chặn được gốc.

Xem nhiều nhất