Việt Nam gửi lời chia buồn sâu sắc đến người dân Liban sau vụ nổ

Mai Loan

Ngày 5/8, liên quan đến vụ nổ xảy ra ở thành phố Beirut, Liban hôm 4/8, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến nhân dân Liban.

Việt Nam gửi lời chia buồn sâu sắc đến người dân Liban sau vụ nổ
Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng.

Ngày 5/8, liên quan đến vụ nổ xảy ra ở thành phố Beirut, Liban hôm 4/8, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Chúng tôi hết sức đau buồn khi nhận được thông tin về vụ nổ tại Beirut ngày 4/8 khiến nhiều người thiệt mạng và hàng nghìn người khác bị thương. Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Nhà nước, Chính phủ, nhân dân Liban và gia đình các nạn nhân vụ nổ và mong Nhà nước, Chính phủ, nhân dân Liban và gia đình các nạn nhân sớm vượt qua đau thương, mất mát to lớn này và ổn định cuộc sống.

Liên quan tới tình hình công dân Việt Nam tại Liban, bà Hằng cho biết, ngay khi có thông tin về vụ nổ, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Liban đã liên hệ với cộng đồng người Việt Nam tại Liban, Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Liban để tìm hiểu thông tin.

Theo Đại sứ quán, đến nay ghi nhận 1 công dân Việt Nam bị thương nhẹ và đã được đưa vào bệnh viện điều trị, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình, giữ liên lạc với sở tại và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất