Việt Nam lên tiếng về hoạt động của giàn khoan Hải Dương 943

Theo phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam, khu vực giàn khoan Hải Dương 943 của Trung Quốc đang hoạt động thuộc vùng biển ngoài cửa vịnh Bắc Bộ. Đây là khu vực mà Việt Nam và Trung Quốc đang đàm phán để phân định. Vì thế, các bên liên quan cần tránh các hành động đơn phương làm phức tạp tình hình.

Việt Nam lên tiếng về hoạt động của giàn khoan Hải Dương 943

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Phạm Thu Hằng.

Chiều nay, 31/3, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Cục Hải sự Trung Quốc vừa phát đi thông báo đặt giàn khoan Hải Dương 943 thăm dò tại vịnh Bắc Bộ, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: “Theo thông báo của Trung Quốc, khu vực giàn khoan Hải Dương 943 của Trung Quốc đang hoạt động thuộc vùng biển ngoài cửa vịnh Bắc Bộ. Đây là khu vực mà Việt Nam và Trung Quốc đang đàm phán để phân định. Vì thế, các bên liên quan cần tránh các hành động đơn phương làm phức tạp tình hình, không có lợi cho việc đàm phán phân định tại vùng biển này. Việt Nam bảo lưu các quyền và lợi ích pháp lý của mình đối với khu vực này, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 và thực tiễn quốc tế liên quan”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bạc Liêu có tân Chủ tịch UBND tỉnh

Bạc Liêu có tân Chủ tịch UBND tỉnh

Ông Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bạc Liêu vừa được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ 2016-2021.

Tin nóng

Xem nhiều nhất