Việt Nam quan tâm đến Công ước mới về chấm dứt bạo lực và quấy rối trong công việc

Sáng 28/6 tại Hà Nội, Bộ LĐTB&XH; và Tổ chức Care Quốc tế tại Việt Nam đã tổ chức toạ đàm Dự thảo Công ước của Tổ chức Lao động Quốc tế về Chấm dứt Bạo lực và Quấy rối trong Công việc.

Việt Nam quan tâm đến Công ước mới về chấm dứt bạo lực và quấy rối trong công việc

Các đại biểu tham dự tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm ông Nguyễn Mạnh Cường - Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ LĐTB&XH cho biết, Đoàn đại biểu ba bên của Việt Nam sẽ tham gia vòng đàm phán cuối về một Công ước  mới của Tổ chức Lao động Quốc tế ( ILO) tại Geneva ( Thụy Sỹ) từ ngày 17 đến ngày 19/6/2019 trong khuôn khổ Hội nghị Lao động Quốc tế lần thứ 108 – Phiên họp đặc biệt kỉ niệm 100 năm ngày thành lập Tổ chức này. 

Tại Hội nghị Lao động Quốc tế sắp tới, tất cả đại biểu có quyền biểu quyết độc lập và tất cả các phiếu biểu quyết đều có giá trị như nhau, bất kể dân số của quốc gia thành viên mà họ đại diện.

Cũng theo ông Nguyễn Mạnh Cường, năm 2015 ILO đã khởi động quá trình xây dựng một bộ tiêu chuẩn lao động quốc tế mới về bạo lực và quấy rối trong công việc. Sau khi Công ước mới này của ILO được thông qua, các quốc gia trong đó có Việt Nam sẽ xem xét phê chuẩn. Hiện nay trong dự thảo Công ước có rất nhiều quy định đáng chú ý như:  mở rộng phạm vi đối với các khái niệm “bạo lực”, “quấy rối”, “trong công việc”, và “người lao động”. 

Trong đó, thuật ngữ “bạo lực và quấy rối” trong công việc đề cập tới một loạt các hành vi và thực hành không được chấp nhận, hoặc các nguy cơ liên quan tới các hành vi và thực hành đó, dù xảy ra một lần hoặc lặp lại nhiều lần, nhằm mục đích, gây ra, hoặc có khả năng gây ra tác hại về mặt thể chất, tâm lý, tình dục và kinh tế, và gồm cả bạo lực và quấy rối trên cơ sở giới. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bao giờ công bố sách lớp 2, lớp 6?

Bao giờ công bố sách lớp 2, lớp 6?

Phục vụ cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới với lớp 2 và lớp 6 vào năm học 2021- 2022, Bộ GDĐT đang tổ chức các đợt tập huấn, bồi dưỡng cho giáo ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất