Việt Nam tham gia LHP LA Shorts 2020

M.Sơn

Hai bộ phim ngắn của Việt Nam là “À La Carte” (Gọi món) và  “Impermanence” (Vô thường) vừa có tên trong danh sách 300 phim ngắn đủ điều kiện tham gia Liên hoan phim LA Shorts năm nay.

Việt Nam tham gia LHP LA Shorts 2020 - Ảnh 1

Theo đó, “À La Carte” của đạo diễn Jay Đỗ lấy bối cảnh những năm 1940 khi miền Bắc dưới sự đô hộ của thực dân Pháp, bất cứ ai kháng cự đều phải chịu tra tấn hoặc nặng nhất là xử tử.

Phim xoay quanh tình huống một cô gái trẻ (Quỳnh Kool thủ vai) cố gắng cứu gia đình mình khỏi sự trừng phạt của viên tướng Pháp bằng cách nấu và phục vụ cho hắn món phở truyền thống.

Trong khi đó, “Impermanence”  của Phạm Gia Quý là câu chuyện xoay quanh một kẻ đánh thuê tên Tuy bị gán tội giết người và trở thành kẻ thế mạng cho ông chủ của mình.

Sau khi biết tin cảnh sát sắp tới bắt mình. Tuy nhanh chóng chạy trốn nhưng một biến cố đã xảy ra khiến hắn gặp tai nạn và bị áp giải về đồn...

Do dịch bệnh, đây là năm đầu tiên LHP này tổ chức ở hình thức online và mở xem tự do cho khán giả quốc tế cho đến hết ngày 31/10. Các bộ phim đạt giải sẽ có khả năng nhận đề cử Oscar trong tương lai.    

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

27 năm VTV3 gắn bó với khán giả truyền hình

27 năm VTV3 gắn bó với khán giả truyền hình

Đứng trước những thách thức và cơ hội mới, trong 27 năm qua, VTV3 vẫn luôn là điểm hẹn thú vị, hướng tới đối tượng khán giả đa dạng bằng các chương trình giải trí: ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất