Việt Nam tham gia LHP LA Shorts 2020

M.Sơn

Hai bộ phim ngắn của Việt Nam là “À La Carte” (Gọi món) và  “Impermanence” (Vô thường) vừa có tên trong danh sách 300 phim ngắn đủ điều kiện tham gia Liên hoan phim LA Shorts năm nay.

Việt Nam tham gia LHP LA Shorts 2020 - Ảnh 1

Theo đó, “À La Carte” của đạo diễn Jay Đỗ lấy bối cảnh những năm 1940 khi miền Bắc dưới sự đô hộ của thực dân Pháp, bất cứ ai kháng cự đều phải chịu tra tấn hoặc nặng nhất là xử tử.

Phim xoay quanh tình huống một cô gái trẻ (Quỳnh Kool thủ vai) cố gắng cứu gia đình mình khỏi sự trừng phạt của viên tướng Pháp bằng cách nấu và phục vụ cho hắn món phở truyền thống.

Trong khi đó, “Impermanence”  của Phạm Gia Quý là câu chuyện xoay quanh một kẻ đánh thuê tên Tuy bị gán tội giết người và trở thành kẻ thế mạng cho ông chủ của mình.

Sau khi biết tin cảnh sát sắp tới bắt mình. Tuy nhanh chóng chạy trốn nhưng một biến cố đã xảy ra khiến hắn gặp tai nạn và bị áp giải về đồn...

Do dịch bệnh, đây là năm đầu tiên LHP này tổ chức ở hình thức online và mở xem tự do cho khán giả quốc tế cho đến hết ngày 31/10. Các bộ phim đạt giải sẽ có khả năng nhận đề cử Oscar trong tương lai.    

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ký hoạ Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Ký hoạ Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Ngày 3/12, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi “Ký họa Văn Miếu - Quốc Tử Giám”.
Khám phá hội hoạ thổ dân Úc

Khám phá hội hoạ thổ dân Úc

Vào ngày 8/12, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Australia tại Hà Nội tổ chức triển lãm Những cánh cửa Yuendumu - một trong những bộ sưu tập văn ...

Xem nhiều nhất