Việt Nam thắng vàng

Hoàng Minh

Ngày 13/5, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL phối hợp với Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã tổ chức lễ công bố và ký kết chương trình hợp tác năm 2022 và ra mắt chương trình “Việt Nam thắng vàng”.

Theo đó, các hoạt động trong chương trình hợp tác năm 2022 giữa hai đơn vị sẽ tập trung vào mục tiêu nâng tầm nền thể thao quốc gia và xây dựng hình ảnh Việt Nam như một thương hiệu điểm đến du lịch, văn hóa và ẩm thực không thể bỏ lỡ đối với du khách trong nước và quốc tế. Trong đó, với lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật sẽ tập trung vào các hoạt động quảng bá, tôn vinh, giới thiệu các giá trị tinh hoa VHNT của Việt Nam cho người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế, vinh danh các danh nhân văn hóa Việt Nam.

Ở lĩnh vực du lịch - ẩm thực tập trung vào các hoạt động xây dựng thương hiệu du lịch quốc gia, quảng bá, giới thiệu các nền ẩm thực đặc sắc, tiêu biểu của các vùng miền Việt Nam cũng như tinh hoa ẩm thực quốc tế. Đặc biệt, trong lĩnh vực thể thao sẽ tập trung vào các hoạt động hỗ trợ tổ chức SEA Games 31 thành công. Cùng với đó khích lệ, cổ vũ tinh thần đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 và hỗ trợ phát triển tài năng thể thao Việt Nam.

Lễ kỹ kết giữa Bộ VHTTDL và SABECO
Lễ kỹ kết giữa Bộ VHTTDL và SABECO

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đánh giá cao vai trò của SABECO trong việc thúc đẩy phát triển nền thể thao Việt Nam trong những năm qua. Thứ trưởng cũng tin tưởng rằng chương trình hợp tác năm 2022 giữa 2 đơn vị với nhiều hoạt động cụ thể và có sức lan tỏa lớn sẽ được hai bên phối hợp triển khai hiệu quả, thành công, mang lại những kết quả ý nghĩa và thiết thực. Chương trình hợp tác năm 2022 được kỳ vọng là bước khởi đầu cho sự hợp tác và cam kết lâu dài giữa Bộ VHTTDL và SABECO trong việc chung tay thực hiện các mục tiêu phát triển chung của ngành văn hóa, thể thao và du lịch.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương phát biểu tại buổi lễ.
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương phát biểu tại buổi lễ.

Cũng tại sự kiện, BTC cũng đã cho ra mắt chương trình cộng đồng “Việt Nam thắng vàng”. Chương trình ra đời nhằm kêu gọi sự tham gia của cộng đồng người dân Việt Nam cùng góp tiếng hô vang từ bất kỳ nơi đâu, tại các địa điểm trực tiếp hoặc thông qua nền tảng trực tuyến. Với mục tiêu thu thập hàng triệu lời cổ vũ cho thể thao Việt Nam, sau 1 tháng khi chiến dịch phát động, SABECO sẽ đóng góp 5 tỷ đồng để hỗ trợ các hoạt động đào tạo, tập huấn, phát triển các tài năng thể thao, hướng tới những thành tích quốc tế, với mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho thể thao Việt Nam.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương (phải) tặng quà lưu niệm cho đại diện SABECO.
Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương (phải) tặng quà lưu niệm cho đại diện SABECO.

Nhằm đánh dấu sự khởi động chương trình cộng đồng “Việt Nam Thắng Vàng”, đại diện Bộ VHTTDL, đại diện SABECO cùng các nghệ sĩ ủng hộ chiến dịch như Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh và các vận động viên của đội tuyển quốc gia như trung vệ Bùi Tiến Dũng (bóng đá), thủ môn Trần Nguyên Mạnh (bóng đá), VĐV Hoàng Thị Mỹ Tâm (Karate), cựu VĐV Nguyễn Văn Hùng (Taekwondo)… đã cùng nhau hô vang khẩu hiệu “Việt Nam thắng vàng” tại sự kiện.

Bên cạnh đó, trên các nền tảng trực tuyến, chiến dịch cũng nhận được sự hưởng ứng của nhiều người hâm mộ thể thao từ nhiều ngành nghề khác nhau như ban nhạc Da LAB, cầu thủ Văn Thanh, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Á hậu 1 Hoa hậu Thế giới Việt Nam Nguyễn Hà Kiều Loan, Hoa hậu Thế giới Việt Nam Lương Thùy Linh, Rapper G- Ducky, diễn viên Gin Tuấn Kiệt, Khả Ngân, ca sĩ Anh Tú, bình luận viên thể thao Anh Quân, bình luận viên thể thao Tạ Biên Cương, vận động viên Phạm Phước Hưng...

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hình tượng Bác Hồ trên sân khấu

Hình tượng Bác Hồ trên sân khấu

Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), các đơn vị nghệ thuật biểu diễn đã cho ra mắt nhiều vở diễn.
Quảng Ngãi: Lễ hội điện Trường Bà

Quảng Ngãi: Lễ hội điện Trường Bà

Trong hai ngày 15 và 16/5, UBND huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ hội điện Trường Bà năm 2022, thu hút hàng nghìn du khách và người dân địa phương tham dự.

Xem nhiều nhất