Vietjet ký kết những thoả thuận quan trọng tại Paris Air Show 2015

Ngày 17/06/2015, tại Triển lãm hàng không quốc tế Paris Air Show 2015, sự kiện hàng không lớn nhất thế giới, Vietjet đã tiến hành ký kết các thoả thuận quan trọng. Vietjet và ngân hàng BNP Paribas (Pháp) đã ký hợp đồng tài trợ tín dụng mua máy bay với gói tín dụng 60 triệu Đô la Mỹ, thanh toán trước khi giao hàng 6 máy bay dòng A320. Trước đó, BNP Paribas cũng đã tư vấn tài chính cho Vietjet trong giao dịch mua và thuê máy bay thuộc gói hợp đồng 100 máy bay với Airbus. Những máy bay đầu tiên đã

Vietjet ký kết những thoả thuận quan trọng  tại Paris Air Show 2015

Ông Đinh Việt Phương, Phó Tổng Giám đốc Vietjet chia sẻ: “BNP Paribas là một trong các ngân hàng hàng đầu thế giới trong tài trợ máy bay. Chúng tôi tự hào là đối tác của BNP Paribas. Chúng tôi đã có sự phối hợp hiệu quả trong thời gian qua. Việc ký kết ngày hôm nay ghi nhận một bước phát triển mới trong quan hệ giữa hai bên, thể hiện sự tin tưởng của BNP Paribas đối với Vietjet.”

Song song với thoả thuận tín dụng, Vietjet cũng đã ký kết gói bảo hiểm cho đội máy bay với giá trị bảo hiểm 1,5 tỷ đô la Mỹ cho năm 2015-2016 qua thu xếp của những tập đoàn tư vấn hàng đầu thế giới Willis Group Holdings và JLT Group. Nhà bảo hiểm gốc được chỉ định là Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt, Tổng công ty bảo hiểm dầu khí (PVI) và Công ty Bảo hiểm Toàn Cầu (GIC).

Vietjet ký kết những thoả thuận quan trọng  tại Paris Air Show 2015 - 1

Vietjet và Hãng sản xuất máy bay Airbus trước đó đã ký kết thuê mua 63 máy bay một lối đi mới và hiện đại, bao gồm 42 chiếc A320neo, 14 A320ceo và 7 A321ceo, cộng với quyền mua thêm 30 tàu bay và thuê 7 chiếc tàu bay Airbus khác. Giá trị Hợp đồng cho 63 chiếc máy bay là 6,4 tỷ Đô la Mỹ và tổng giá trị hợp đồng cho 100 chiếc tàu bay là 9,1 tỷ Đô la Mỹ. 

Theo kế hoạch mỗi năm Vietjet sẽ nhận từ 6 đến 12 máy bay theo hợp đồng này. Hãng cũng đồng thời ký kết mua thêm 6 tàu bay A321 khác từ Airbus tại Paris Air Show lần này và một lần nữa xác nhận sự tăng trưởng đột phá của hãng khiến số lượng tàu bay sẽ giao vào năm 2017 trong hợp đồng trước đó không đủ cho nhu cầu phát triển của hãng.

Vietjet ký kết những thoả thuận quan trọng  tại Paris Air Show 2015 - 2

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất