Hành trình 'Gắn kết yêu thương' tới các em nhỏ vùng cao Tuyên Quang

Phạm Hồng Tiến

Hơn 150 suất quà tặng ý nghĩa cùng những trang thiết bị trường học thiết yếu đã được trao tận tay thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc (PTDT) bán trú THCS Yên Thuận, xã Yên Thuận, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang trong khuôn khổ Chương trình thiện nguyện “Gắn kết Yêu thương” diễn ra ngày 22/12/2018. Chương trình do Khối Khách hàng Doanh nghiệp (KHDN) VietinBank khởi xướng và tổ chức.

 

Hành trình 'Gắn kết yêu thương' tới các em nhỏ vùng cao Tuyên Quang

Ông Lê Duy Hải trao tặng 10 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học của Nhà trường.

Đoàn thiện nguyện Khối KHDN có sự tham gia của: Ông Lê Duy Hải - Giám đốc Khối KHDN; bà Bùi Thị Kim Liên - Trưởng Phòng Kế hoạch & Quản lý thông tin khách hàng kiêm Chủ tịch Công đoàn Khối KHDN; bà Phạm Thị Thanh Hoài - Trưởng Phòng Khách hàng FDI & Nguồn vốn Quốc tế; ông Lê Duy Luận - Phó Phòng KHDN Lớn kiêm Phó Chủ tịch Công đoàn Khối KHDN cùng các Lãnh đạo phòng và cán bộ Khối KHDN.

Ngoài ra, Chương trình còn có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Giám đốc VietinBank Tuyên Quang cùng một số cán bộ VietinBank Tuyên Quang.

Về phía địa phương và Nhà trường có sự tham dự của bà Trần Thị Cúc - Trưởng Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Hàm Yên; ông Vi Ngọc Tấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Yên Thuận; ông Phạm Quang Hưng - Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú THCS Yên Thuận cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh của Trường.

Tiếp nối truyền thống “tương thân tương ái” cùng văn hóa VietinBank nói chung và Khối KHDN nói riêng, hành trình “Gắn kết yêu thương” 2018 tiếp tục tìm đến các xã vùng cao đặc biệt khó khăn, nơi đời sống và điều kiện học tập của các em học sinh còn nhiều thiếu thốn. Điểm đến năm nay của Chương trình là Trường PTDT bán trú THCS Yên Thuận, một trong những điểm trường khó khăn nhất trong tỉnh Tuyên Quang với 93% các em học sinh dân tộc thiểu số, trong đó có tới 147 em là con em hộ nghèo, chiếm 53% tổng số học sinh theo học, 151 em học sinh được bán trú tại Trường do nhà xa, cùng chia nhau 7 phòng ngủ, mỗi phòng là nơi sinh hoạt chung của hơn 20 em. 

Hành trình 'Gắn kết yêu thương' tới các em nhỏ vùng cao Tuyên Quang - 1

Đoàn Thiện nguyện trao tặng xe đạp cho các em học sinh.

Thấu hiểu khó khăn của thầy và trò Nhà trường, với Chương trình đầy ý nghĩa này, Khối KHDN đã trao tặng tới 5 học sinh nghèo, vượt khó chăm học 5 chiếc xe đạp để giúp các em rút ngắn khoảng cách đến Trường; hơn 150 phần quà, bao gồm áo ấm mùa đông, một số nhu yếu phẩm thiết yếu trong sinh hoạt và học tập, bánh kẹo, cùng các trang thiết bị cơ sở vật chất giúp cho thầy và trò có điều kiện dạy tốt và học tốt. Cùng với đó, Đoàn đã trao tặng 10 triệu đồng tiền mặt cho Quỹ Khuyến học của Trường.

Phát biểu tại Chương trình, bà Bùi Thị Kim Liên chia sẻ: “Những phần quà của “Gắn kết yêu thương” chính là tình cảm chân thành của cán bộ Khối KHDN gửi tới các em nhỏ Trường Yên Thuận, xã Yên Thuận, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang. Hy vọng những món quà này sẽ góp phần động viên thầy trò Nhà trường và khích lệ các em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, an tâm đến Trường”.

Em Phạm Phương Luyến - học sinh lớp 6A rạng rỡ nói: “Năm nay vào Trường cấp 2 được nhận xe đạp em thích lắm. Bình thường mỗi cuối tuần em đều đi bộ gần 4 tiếng để về nhà, bây giờ thì được đạp xe về cùng các bạn rồi, đi đường cũng nhanh hơn nữa”.

Ông Phạm Quang Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn Khối KHDN và VietinBank đã quan tâm và động viên tới các thầy, cô giáo và các em học sinh. “Đây sẽ là nguồn động viên to lớn để chúng tôi tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người, để các em học sinh trong trường vượt qua khó khăn, chạm gần hơn đến ước mơ của mình” - ông Hưng phát biểu.

Chuyến đi thành công tốt đẹp với những kỷ niệm đáng nhớ giữa các cán bộ Khối KHDN VietinBank và các em học sinh vùng cao Hàm Yên, Tuyên Quang.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất