Vietnam Airlines lỗ 10.750 tỷ đồng

Hạnh Nhân

Kết quả 9 tháng năm 2020, Vietnam Airlines có doanh thu xấp xỉ 24 nghìn tỷ đồng, lỗ 10.750 tỷ đồng, tương ứng 70% kế hoạch lỗ (hơn 15.000 tỷ đồng), công ty mẹ lỗ 8.737 tỷ đồng tương đương 60% kế hoạch lỗ của cả năm.

Đáng chú ý, doanh thu quý III của VNA chỉ tương đương 32% quý III/2019. Trong khi đây là quý cao điểm và thông thường hàng năm đây là quý có doanh thu cao nhất trong năm.

Ông Trần Thanh Hiền - Trưởng ban Tài chính Vietnam Airlines cho biết, hết tháng 9, Vietnam Airlines còn khoảng 1.900 tỷ đồng nhưng vay ngắn hạn tăng lên, nợ quá hạn được giãn hoãn cũng tăng lên tương ứng. Hiện ngành hàng không đang rất khó khăn.          

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Tự ta phải lo cho ta’

‘Tự ta phải lo cho ta’

Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ (đồ gỗ) được coi là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của Việt Nam, với kim ngạch xuất khẩu hàng năm nằm trong top tỷ USD của ...
'Sức mạnh mềm' giúp doanh nghiệp vượt Covid-19

'Sức mạnh mềm' giúp doanh nghiệp vượt Covid-19

Diễn đàn “Tái thiết kinh tế trong bối cảnh mới từ góc độ văn hóa kinh doanh” là dịp để đánh giá tác động của Covid-19 và trạng thái bình thường mới đối với văn hóa ...

Tin nóng

‘Tự ta phải lo cho ta’

‘Tự ta phải lo cho ta’

Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ (đồ gỗ) được coi là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của Việt Nam, với kim ngạch xuất khẩu hàng năm nằm trong top tỷ USD của Việt Nam. Riêng năm 2020 con số kim ngạch xuất khẩu dự kiến đạt 12 tỷ USD.

Xem nhiều nhất