Vinataba tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi lần 2

PV

Trong hai ngày 13 và 14/6, Hội thi An toàn Vệ sinh viên giỏi Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam lần thứ II năm 2019 đã được tổ chức tại Công ty Thuốc lá Sài Gòn - TP Hồ Chí Minh.

Vinataba tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi lần 2

Phần thi Phòng chống cháy nổ.

Chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019), 12 năm thành lập Đảng ủy Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (28/8/2007-28/8/2017); Nhằm phổ biến, tuyên truyền cho người lao động nắm bắt, hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật và kỹ thuật về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy, chữa cháy cũng như tạo điều kiện cho người lao động được giao lưu học hỏi giữa các đơn vị trong Tổng công ty, Tổng công ty và Công đoàn Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi lần thứ II - năm 2019. Đã có 190 thí sinh đến từ 15 đội thi là những an toàn vệ sinh viên, cán bộ làm công tác bảo hộ lao động tiêu biểu của các đơn vị trong tổng công ty tham gia.

Dự khai mạc hội thi có Ông Trần Quang Huy – Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam, Ông Hồ Lê Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty, Ông Đặng Xuân Phương - Phó Tổng Giám đốc, phụ trách Ban Tổng Giám đốc và các ông bà là lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo các đơn vị, Công đoàn các cấp, cán bộ CNVCLĐ đã đến dự và cổ vũ cho hội thi.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Ông Hồ Kỳ Quốc Hùng - Chủ tịch Công đoàn cho biết, trong những năm qua, đội ngũ an toàn vệ sinh viên, cán bộ làm công tác bảo hộ lao động ở các đơn vị cơ sở đã có nhiều cố gắng tích cực hoạt động, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở và động viên công nhân lao động trong sản xuất thực hiện đúng quy trình và nội quy an toàn lao động, lãnh đạo đơn vị luôn trang bị đầy đủ trang cấp bảo hộ lao động, nên đã có tác dụng ngăn ngừa các vụ tai nạn lao động và các vụ cháy nổ xảy ra trong lao động sản xuất.

 

Ông Hồ Lê Nghĩa – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam phát biểu động viên các thí sinh, những an toàn vệ sinh viên hãy cố gắng bình tĩnh, tự tin để trả lời các câu hỏi kiến thức, trình diễn những thao thác thực hành chữa cháy và kỹ thuật sơ cấp cứu một cách thuần thục, chuẩn xác và trình diễn các phần thi “chúng tôi là ai” thật phong phú, sinh động, nhiều màu sắc để tuyên truyền, truyền tải một cách tốt nhất các kiến thức về an toàn vệ sinh lao động cho các bạn thí sinh, các khán giả và để mang lại không khí vui vẻ cho Hội thi, tăng tình đoàn kết trong mái nhà chung VINATABA. Ông cũng đánh giá cao việc thực hiện công tác đảm bảo An toàn vệ sinh lao động – PCCN của Tổng công ty trong những năm qua: các đơn vị luôn chú trọng xây dựng một môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp, các quy trình, nội quy quy định về công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ được tuân thủ thực hiện một cách nghiêm ngặt. Các chế độ về bảo hộ lao động, bồi dưỡng độc hại được thực hiện nghiêm túc. Chính vì vậy ý thức của người sử dụng lao động, người lao động ngày càng được nâng cao. Điều kiện làm việc của người lao động được cải thiện, số các vụ tai nạn lao động đã giảm đáng kể trong các năm. Điều đó không những giúp đảm bảo tính mạng, sức khoẻ người lao động mà còn thúc đẩy quá trình sản xuất, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, góp phần vào việc hoàn thành thắng lợi kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Trong hai ngày 13 và 14 tháng 6 năm 2019, các đội thi đã trải qua 3 phần thi: Phần thi “ chúng tôi là ai” giới thiệu về đơn vị, đội thi cũng như công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại đơn vị; Phần thi kiến thức theo hình thức trắc nghiệm và trả lời các câu hỏi xử lý tình huống liên quan đến kiến thức pháp luật và kỹ thuật về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ và phần thi thực hành chữa cháy và sơ cấp cứu người bị nạn.

Trong phần thi "Chúng tôi là ai”, với sự đầu tư công phu, kỹ lưỡng và phong phú về nội dung, kịch bản, có những tìm tòi, đổi mới, sáng tạo nhằm đem đến không khí sôi động của phần “Hội”. Đây là phần thi được mong chờ, đem tới sự bùng nổ sân khấu. Dù phong thái, sắc màu và phong cách thể hiện khác nhau song tựu chung các đội thi đều mang đến những thông điệp riêng có tính tuyên truyền cao về AT-VSLĐ.
ảnh phần thi chúng tôi là ai

Ở phần thi Kiến thức, với sự bình tĩnh, tự tin, nắm vững chuyên môn, nghiệp vụ các thí sinh đã đem đến Hội thi những kiến thức về an toàn vệ sinh lao động một cách ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ. Nhiều đội thi đã thể hiện sự am hiểu về các chính sách pháp luật về AT-VSLĐ, có đầy đủ kinh nghiệm chỉ ra những sai sót trong các tình huống xảy ra trong lao động, sản xuất tại đơn vị, đưa ra các biện pháp xử lý tình huống nhanh, chính xác, thật sự hữu ích thể hiện trình độ, trách nhiệm, gắn bó với công tác AT-VSLĐ, với đơn vị, với Công ty.

Đặc biệt trong Hội thi lần thứ II này, Ban tổ chức rất chú trọng phần thể hiện kỹ năng thao tác trong phần thi thực hành chữa cháy và sơ cấp cứu người bị nạn. Các thí sinh đã thực sự thu hút được sự quan tâm của Ban giám khảo, Ban tổ chức và toàn bộ những cổ động viên có mặt tại Hội thi. Các thí sinh đã tranh tài quyết liệt, thể hiện rất thành thạo, dứt khoát, chính xác trong từng thao tác thực hành chữa cháy, sơ cấp cứu người bị nạn, thể hiện tốt vai trò trách nhiệm và thực hiện đúng chức năng của một an toàn vệ sinh viên cơ sở. 

Sau 2 ngày khẩn trương và tích cực các đội đã xuất sắc hoàn thành các phần thi. Ban Giám khảo, Ban tổ chức Hội thi đã tổng kết, đánh giá và trao giải cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc nhất. Ban tổ chức đã trao 4 giải phụ cho 4 phần thi. Giải Nhất toàn đoàn thuộc về đội thi Công ty Thuốc lá Sài Gòn; 2 giải Nhì thuộc về đội thi Công ty Thuốc lá Thăng Long và Công ty Vinataba Philip Morris; 3 giải Ba thuộc về đội thi đến từ Công ty Cổ phần Ngân Sơn, Công ty Thuốc lá Thanh Hóa và Liên quân Công ty VINA-BAT& BAT-Vinataba.

Hội thi An toàn vệ sinh viên TCT Thuốc lá Việt Nam lần thứ II năm 2019 là dịp để tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục về An toàn vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường, vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động tiếp tục tích cực tham gia thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động, nâng cao trách nhiệm của Người sử dụng lao động và người lao động trong công tác an toàn vệ sinh lao động, góp phần giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và cháy nổ xảy ra, đó cũng chính là một trong những yếu tố mà lãnh đạo đơn vị và công đoàn các cấp luôn hướng tới nhằm duy trì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, để người lao động yên tâm công tác, tránh những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất