VinFast ra mắt 5 mẫu xe máy điện có khả năng di chuyển gần 200 km/lần sạc

PV

Ngày 26/4/2021, VinFast công bố đã chính thức làm chủ công nghệ sản xuất pin LFP với ưu điểm vượt trội về tuổi thọ, độ ổn định và vận hành an toàn. Trước mắt, pin LFP sẽ được ứng dụng cho 5 mẫu xe máy điện thế hệ mới của VinFast gồm Feliz S, Klara S (2022), Vento S, Theon S và Evo 200, với khả năng hoạt động lên tới gần 200 km sau mỗi lần sạc đầy.

Pin LFP do VinFast và Gotion High-Tech nghiên cứu, phát triển.
Pin LFP do VinFast và Gotion High-Tech nghiên cứu, phát triển.

Cell pin LFP là kết quả hợp tác của VinFast với đối tác Gotion High-Tech. Sau 9 tháng phát triển, VinFast đã làm chủ hoàn toàn công nghệ sản xuất pin, từ khâu nghiên cứu thị trường, thiết kế kiểu dáng công nghiệp, sản xuất phần cứng cho đến phát triển phần mềm quản lý pin (BMS).

Pin LFP do VinFast và Gotion High-Tech nghiên cứu, phát triển có tuổi thọ, độ ổn định và an toàn vượt trội. Sau hơn 2.000 lần sạc/xả, pin vẫn có thể dung nạp tới 70% năng lượng và vẫn đảm bảo khả năng chống cháy nổ trong mọi trường hợp. Đặc biệt, pin LFP không chứa các thành phần kim loại hiếm như Coban, Niken…, giúp giảm đáng kể tác động tới môi trường.

Xe máy điện VinFast Feliz S và Klara S.
Xe máy điện VinFast Feliz S và Klara S.

Hiện VinFast đã chính thức ứng dụng công nghệ pin ưu việt LFP cho 5 dòng xe máy điện mới, bao gồm dòng sản phẩm hoàn toàn mới Evo 200, cùng các mẫu Feliz S, Klara S (2022), Vento S và Theon S được nâng cấp từ thế hệ trước. Nhờ tối ưu phần mềm qua 4 chức năng chính gồm Thu thập, Điều khiển, Truyền thông tin và Đảm bảo an toàn, các mẫu xe máy điện sử dụng pin LFP mới của VinFast có thể đạt quãng đường di chuyển tối đa sau một lần sạc đầy lên tới khoảng 200 km.

Xe máy điện VinFast EVO-200.
Xe máy điện VinFast EVO-200.

Trong 5 dòng sản phẩm đầu tiên sử dụng pin LFP, Evo 200 là model hoàn toàn mới của VinFast, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng về một chiếc xe máy điện có thiết kế thời trang, kích cỡ phù hợp với đô thị. Evo 200 được trang bị động cơ in-hub đặt tại bánh sau có vận tốc cực đại lên tới 70 km/h và cho khả năng di chuyển khoảng 200 km sau một lần sạc đầy, trong điều kiện vận hành với tốc độ 30 km/h và một người lái nặng 65 kg.

Xe máy điện VinFast
Xe máy điện VinFast Feliz S.

Trong khi đó, Feliz S là phiên bản nâng cấp của dòng xe Feliz, có khả năng di chuyển tới 198 km sau một lần sạc đầy, tốc độ tối đa đạt khoảng 80km/h, thể tích cốp mở rộng lên tới 25L. VinFast Klara S 2022 sử dụng pin LFP cho khoảng cách di chuyển lên tới 194 km sau một lần sạc đầy, tốc độ tối đa đạt khoảng 80 km/h, thể tích cốp 22L.

Xe máy điện VinFast Vento S và Theon S.
Xe máy điện VinFast Vento S và Theon S.

Thuộc phân khúc cao cấp, VinFast Vento S Theon S cho khoảng cách di chuyển tương ứng là khoảng 160 km và 150 km sau một lần sạc đầy, tốc độ tối đa đạt khoảng 90 km/h và 100 km/h, thể tích cốp tương ứng là 25L cho Vento S và 24L cho Theon S. Công nghệ PAAK (Phone As A Key) cho khả năng điều khiển xe dễ dàng bằng một chạm qua App điện thoại không cần chìa khóa tiếp tục được trang bị trên cả hai mẫu xe này. Đặc biệt, với công suất động cơ lên tới 7100 W, VinFast Theon S có khả năng tăng tốc từ 0-50 km/h chỉ trong 4,9 giây.

Xe máy điện VinFast  Ventos.
Xe máy điện VinFast Ventos.

Đi kèm với các mẫu xe máy điện mới của VinFast là bộ sạc thế hệ mới 1000W với thời gian sạc đầy trong khoảng 6 giờ cho 4 mẫu xe Feliz S, Klara S (2022), Vento S và Theon S. Riêng với mẫu Evo 200, bộ sạc đi kèm có công suất 400 W, có khả năng sạc đầy pin cho xe trong khoảng 10 giờ. Cả 5 xe đều được trang bị tính năng kết nối và điều khiển xe thông minh qua ứng dụng VinFast E-Scooter trên điện thoại, với các chức năng như tìm xe từ xa, bật/tắt tính năng chống trộm, định vị xe, tự động chẩn đoán lỗi và hiển thị trạng thái xe.

Xe máy điện VinFast Klaras.
Xe máy điện VinFast Klaras.

Nhằm tối ưu chi phí sử dụng và quyền lợi của khách hàng, VinFast sẽ triển khai mô hình cho thuê pin, với hai gói thuê bao Cố định và Linh hoạt dành cho cả 5 dòng xe máy điện mới. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể mua pin để sở hữu trọn đời với chi phí 19.900.000 đồng/pin.

Xe máy điện VinFast Theons.
Xe máy điện VinFast Theons.

Mức giá bán lẻ và các gói thuê bao pin dành cho 5 dòng xe máy điện VinFast sử dụng pin LFP cụ thể như sau:

VinFast ra mắt 5 mẫu xe máy điện có khả năng di chuyển gần 200 km/lần sạc - Ảnh 1

Để tri ân các khách hàng tiên phong ủng hộ sản phẩm xe máy điện thế hệ mới, VinFast sẽ dành tặng gói thuê bao pin 12 tháng không giới hạn cho các đơn đặt hàng sớm dòng xe Feliz S, Klara S (2022), Vento S và Theon S thông qua website https://vinfastauto.com/, hệ thống Showroom/Nhà phân phối VinFast trên toàn quốc và các sàn thương mại điện tử Tiki, Lazada. Chính sách đặt hàng sớm cụ thể như sau:

  • Thời gian đặt hàng: từ ngày 26/4/2022 đến hết ngày 31/5/2022
  • Mức đặt cọc: 2 triệu VNĐ/xe
  • Số lượng đăng ký không hạn chế cho mỗi khách hàng
  • Khách hàng được chuyển cọc cho các loại xe khác nhau và rút cọc nếu không hài lòng
  • Thời gian giao xe dự kiến:

+ Feliz S và Klara S 2022: bắt đầu bàn giao từ tháng 5/2022

+ Vento S và Theon S: bắt đầu bàn giao từ tháng 6/2022

VinFast sẽ công bố chính sách ưu đãi đặt cọc dành cho mẫu Evo 200 vào tháng 08/2022.

Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ hotline 1900 23 23 89 hoặc truy cập website https://shop.vinfastauto.com/vn_vi/dat-coc-xe-may-dien.html

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sim rác vẫn tràn lan

Sim rác vẫn tràn lan

Dù các cơ quan chức năng đã đưa ra nhiều biện pháp để ngăn sim rác, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã kiên quyết vào cuộc với mục tiêu làm sạch thông tin thuê ...

Xem nhiều nhất