Vinh danh các nghệ sĩ, dự án và nhà tổ chức văn hóa nghệ thuật tích cực

Vân Vân

Lễ vinh danh Hanoi Grapevine’s Finest mùa thứ 4 và Lễ khai mạc Triển lãm nghệ thuật The Grapevine Selection diễn ra tại Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Các cá nhân và tổ chức nhận giải Nghệ sĩ tích cực và Dự án ý nghĩa. Ảnh: Thùy Trang.
Các cá nhân và tổ chức nhận giải Nghệ sĩ tích cực và Dự án ý nghĩa. Ảnh: Thùy Trang.

Tối 26/5, lễ vinh danh Hanoi Grapevine’s Finest mùa thứ 4 (2022-2023) đã diễn ra. Sự kiện nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp nổi bật của cá nhân và tổ chức trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật Việt Nam.

Ở hạng mục Dự án ý nghĩa, những dự án đạt giải là Don't call it art, Phổ hiếu kỳ, Saigon Experimental Film Festival. Ngoài ra, dự án Nổ Cái Bùm - Đà Lạt mộng mơ nhận giải Dự án yêu thích.

Một tác phẩm trong triển lãm. Ảnh: Thùy Trang.
Một tác phẩm trong triển lãm. Ảnh: Thùy Trang.

Năm nay, giải thưởng Nghệ sĩ tích cực - hạng mục quan trọng nhất của The Grapevine's Finest gọi tên nghệ sĩ Lê Giang giữa 17 đề cử.

Cũng trong buổi lễ, Hanoi Grapevine giới thiệu triển lãm The Grapevine Selection - Lựa chọn của Grapevine, được khởi xướng bởi người sáng lập - nghệ sĩ Canada Brian Ring.

Chuỗi triển lãm Lựa Chọn của Grapevine là sáng kiến để quảng bá cho nghệ thuật và văn hóa Việt ở cả trong và ngoài nước.

Triển lãm The Grapevine Selection 2023 sẽ diễn ra tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, trưng bày những tác phẩm nổi bật từ những gương mặt nghệ sĩ có dấu ấn nghệ thuật tiêu biểu nhằm đặt dấu mốc cho tương lai lưu trữ nghệ thuật dài hạn.

Hanoi Grapevine ra đời từ năm 2007, là một nền tảng trực tuyến độc lập, với mục tiêu hỗ trợ nghệ thuật Việt Nam bằng cách kết nối các nghệ sĩ, các không gian nghệ thuật và các nhà tổ chức sự kiện nghệ thuật chất lượng cao với khán giả.

Hanoi Grapevine đã được Hội đồng Anh tại Việt Nam nhận định là không gian sáng tạo trực tuyến tiên phong tại Việt Nam. Trong đó, Hanoi Grapevine’s Finest là sự kiện thường niên vinh danh hoạt động nghệ thuật đương đại tại Việt Nam, bắt đầu tổ chức từ năm 2019, được tổ chức và lựa chọn bởi Hanoi Grapevine và cộng đồng khán giả.

Sự kiện nhằm tôn vinh những cá nhân, tổ chức, những dự án, hoạt động nghệ thuật sáng tạo và những nghệ sĩ từ 35 tuổi trở xuống có ảnh hưởng tới cộng đồng để từ đó góp phần khuyến khích phát triển nghệ thuật sáng tạo, đẩy mạnh truyền thông và lan toả sức mạnh văn hóa nghệ thuật tới cộng đồng rộng rãi và sâu sắc hơn nữa.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất