Vinh danh gương mặt nghệ sỹ tiêu biểu ngành NTBD

Hoàng Minh

Trong 2 ngày 5 và 6/1, tại Hà Nội, Cục NTBD phối hợp với Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam, Hội Nhạc sỹ Việt Nam, Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật “Giới thiệu các gương mặt nghệ sỹ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2020”.

Vinh danh gương mặt nghệ sỹ tiêu biểu ngành NTBD
Tài năng diễn viên múa toàn quốc. (ảnh Quang Vinh).

Về dự chương trình là 61 cá nhân và 8 tập thể nghệ sĩ, diễn viên trên cả nước đã đạt Huy chương Vàng, giải Nhất, giải Xuất sắc tại các Cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp trong năm vừa qua. Đây là lần thứ hai, Cục NTBD và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình giới thiệu gương mặt nghệ sỹ nhằm quảng bá, giới thiệu đến đông đảo công chúng những đóng góp của những nghệ sỹ xuất sắc trong năm.

Tài năng trẻ diễn viên kịch nói.
Tài năng trẻ diễn viên kịch nói.

Cụ thể, vào lúc 15h30 ngày 5/1/2021, lãnh đạo Bộ VHTTDL, Ban Tuyên giáo Trung Ương; Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các Hội nghề nghiệp gặp gỡ, trao đổi với các nghệ sĩ và Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho 46 nghệ sĩ trẻ tiêu biểu.

Vào 19h30 ngày 6/1/2021, tại Nhà hát Lớn Hà Nội là chương trình nghệ thuật “Giới thiệu các gương mặt nghệ sỹ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2020”. Chương trình dự kiến sẽ giới thiệu đến khán giả những tiết mục đặc sắc đã đoạt giải ở những loại hình nghệ thuật khác nhau như Mashup Lắng đọng tinh hoa (các nghệ sĩ Tuồng, Cải Lương, Chèo, Kịch, Múa đạt HCV trình diễn theo nhân vật trong đại cảnh tổng thể); Độc tấu đàn bầu  (Nhật Minh, Giải nhất - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam); Mashup Liên khúc các điệu Lý Cải Lương; Mashup tương tác DJ điện tử - Nhị - Thập Lục - Ballet- Hiphop – Danspor;  Piano: Dòng thời gian; Ca khúc Đừng ngại ngùng…

BTC  hy vọng, chương trình sẽ diễn ra hứng khởi, thành công, đem đến cho công chúng một chương trình nghệ thuật hấp dẫn và đầy ý nghĩa, cổ vũ, động viên các nghệ sĩ tiếp tục có những sáng tạo, đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà. Chương trình được phát trực tiếp trên kênh Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam và fanpage Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Phim Việt lép vế trên 'sân nhà': Vì đâu nên nỗi?

Phim Việt lép vế trên 'sân nhà': Vì đâu nên nỗi?

Sự thành công của 4 bộ phim ngoại ở thị trường Việt phản ánh thực trạng thiếu kịch bản, đồng thời đặt ra bài toán liên quan đến yếu tố ngoại lai, doanh thu và sự đầu tư cho nghệ thuật của giới làm phim trong nước.

Xem nhiều nhất