Vinh danh Hoàng giáp, Tế tửu Quốc Tử Giám Nguyễn Như Uyên

Hoàng Minh

Ngày 14/6, tại Hà Nội, Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã tổ chức Lễ kỷ niệm 550 năm ngày đăng khoa của Hoàng giáp, Tế tửu Nguyễn Như Uyên (1469 – 2019).


Nguyễn Như Uyên (1436 - ?) tên thụy là Chân Tính, người làng Hạ Yên Quyết (còn gọi là làng Cót), huyện Từ Liêm, nay là thuộc phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Ông là vị thủy tổ và cũng là người mở đầu cho truyền thống hiếu học, khoa bảng của dòng họ Nguyễn làng Hạ Yên Quyết…

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, TS Lê Xuân Kiêu- Giám đốc Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám cho biết: Qua những ghi chép lịch sử, chúng ta có thể thấy Tiến sĩ, Quốc Tử Giám Tế tửu Nguyễn Như Uyên là người văn võ song toàn, học vấn uyên thâm.

Lễ kỷ niệm 550 năm ngày Đại đăng khoa của ông là dịp để tôn vinh một tài năng, một nhân cách cao đẹp, có nhiều cống hiến cho quê hương đất nước, qua đó nêu tấm gương sáng, đề cao truyền thống hiếu học để con em chúng ta ngày nay học tập và noi theo.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hội chợ du lịch quốc tế Đà Nẵng

Hội chợ du lịch quốc tế Đà Nẵng

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/12 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm TP Đà Nẵng với sự tham dự của nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành trong nước và quốc tế.

Tin nóng

Xem nhiều nhất