Vĩnh Phúc đưa 26 học sinh vào khu cách ly tập trung để theo dõi

Thành Trung

Tỉnh Vĩnh Phúc vừa đưa 26 học sinh Trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên) vào khu cách ly tập trung để theo dõi, phòng lây nhiễm virus Covid-19 (nCoV). 26 học sinh này học cùng lớp với nữ sinh trước đó được xác định dương tính với Covid-19 hôm 6/2.

Vĩnh Phúc đưa 26 học sinh vào khu cách ly tập trung để theo dõi

Khu vực cách ly người nghi nhiễm Covid-19 tại Vĩnh Phúc.

Trao đổi với PV ngày 12/2, ông Nguyễn Việt Hà- Phó trưởng phòng Chính trị tư tưởng (Sở GDĐT Vĩnh Phúc) cho biết, ngày 6/2, nữ sinh N.T.T.D. (học sinh lớp 10A2 Trường THPT Võ Thị Sáu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) được xác định dương tính với virus corona chủng mới.

Em D. (16 tuổi) là em gái của bệnh nhân N.T.D. - công nhân trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc), có xét nghiệm dương tính với Covid-19 (nCoV) ngày 30/1. Ngay sau đó, cơ quan y tế đã đến tận nhà 41 học sinh trong lớp để hướng dẫn việc cách ly tại nhà và báo cáo sức khỏe hàng ngày.

Ông Hà cho biết thêm, lớp em D. có tổng 42 học sinh, trong đó 6 em tiếp xúc gần (ngồi học gần) vị trí với nữ sinh này. Địa phương cũng đã cho cách ly 6 học sinh tiếp xúc gần để theo dõi sức khỏe. Mới đây, Vĩnh Phúc đã có thêm khu cách ly tập trung, vì vậy 26 học sinh cùng lớp với em D. tiếp tục được đưa đến cách ly này để bác sĩ theo dõi sức khỏe hàng ngày.

“Các học sinh này được cách ly để theo dõi, giám sát tập trung chứ không phải vào diện bắt buộc phải cách ly như 6 trường hợp trước đây. Đây là những trường hợp được động viên vào nơi cách ly tập trung để giám sát, theo dõi và hiện nay sức khỏe các em vẫn bình thường. Thay vì trước đây hằng ngày, từng em phải báo về cơ quan y tế tình trạng sức khỏe và theo dõi nhiệt độ thì giờ đến luôn các nơi cách ly”- ông Hà nói.

Theo ông Hà, hiện vẫn còn 9 học sinh cùng lớp em D. chưa cách ly. Việc có cách ly thêm 9 học sinh này hay không phụ thuộc vào quyết định của cơ quan y tế.

Ông Hà cho biết thêm, đến thời điểm này, sức khỏe của tất cả 41 học sinh còn lại lớp 10A2 vẫn bình thường, chưa có dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên, cơ quan chức năng căn cứ vào điều kiện dịch tễ để phân loại và đề nghị cách ly nhằm đảm bảo an toàn, tránh lây lan.
Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thanh Hải- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, 6 học sinh Trường THPT Võ Thị Sáu ngồi học gần với nữ sinh D. ngày 30 -31/1 đã được xét nghiệm, theo dõi chặt chẽ.

“Các em đang được cách ly tập trung, chờ kết quả xét nghiệm. Hiện sức khỏe 6 em đều ổn định, chúng tôi vẫn giám sát thường xuyên”- ông Hải nói.

Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết thêm, 35 học sinh còn lại trong lớp 10A2 đã được hướng dẫn cách ly, hiện chưa có biểu hiện gì.

Trong buổi sáng ngày 12/2, Sở GDĐT tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã có cuộc họp tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trường học thực hiện việc tổng vệ sinh lượt thứ 2. Theo đó, từ ngày Thứ Sáu 14/2, các trường sẽ tổ chức dọn dẹp vệ sinh và duy trì, chuẩn bị mọi điều kiện để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường một cách an toàn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đừng mãi loay hoay chuyện thi cử

Đừng mãi loay hoay chuyện thi cử

Ngày 12/8, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Xem nhiều nhất