Vĩnh Phúc: Huy động trên 12.800 tỷ xây dựng nông thôn mới

Thanh Giang

Theo Ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh, sau gần 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, Vĩnh Phúc đã có 109/112 xã đạt chuẩn NTM, có 3 huyện, thành phố được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

Đặc biệt, trong 10 năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động được hơn 12.800 tỷ đồng để thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM; đầu tư hơn 528 km đường từ trung tâm xã đến đường huyện, 724 km đường trục thôn, ngõ xóm, 716  km đường trục chính nội đồng. Tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh còn 2,11%; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 80 triệu đồng/người/năm.

Để duy trì, nâng cao chất lượng đạt chuẩn NTM, tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo thực hiện xây dựng xã NTM nâng cao và khu dân cư NTM kiểu mẫu và phấn đấu đến năm 2025 có 100% huyện, thành phố được công nhận đạt chuẩn, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.         

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo

Xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo

Triển khai đề án xóa nhà tạm nhà dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021-2025, Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa đã tập trung nhiều giải pháp huy động tối đa mọi sự hỗ trợ để làm nhà ở cho hộ nghèo. Cùng với nguồn lực của nhà nước, sự ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nỗ lực của người dân, hàng trăm căn nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Chiêm Hóa đã được xây mới, sửa chữa.

Xem nhiều nhất