Vĩnh Phúc: Khởi tố 3 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

Lan Hương

Ngày 9/5, thông tin từ Công an TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam với 3 đối tượng, để điều tra về tội 'tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép'.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra.
Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

Các đối tượng gồm: Đặng Xuân Tuấn, 42 tuổi, ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình; chỗ ở hiện nay xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn (Hà Nội); Phạm Trung Tấn, 39 tuổi, ở xã Hải An, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định; Trần Thị Hường, 44 tuổi, xã Tân Hương, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai báo quanh co, không thành khẩn nhằm che giấu hành vi phạm tội. Tuy nhiên trước những tài liệu, chứng cứ cơ quan điều tra đưa ra các đối tượng đã phải cúi đầu nhận tội.

Trước đó, ngày 6/5/2021, quần chúng nhân dân phường Nam Viêm, thành phố Phúc Yên phát hiện nhóm người Trung Quốc không đeo khẩu trang đang đi bộ lang thang trên địa bàn nên đã báo cho cơ quan Công an kiểm tra, bắt giữ.

Tại thời điểm kiểm tra số người này không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào.

Đấu tranh mở rộng vụ án, cơ quan điều tra Công an đã điều tra làm rõ các đối tượng Đặng Xuân Tuấn, Phạm Trung Tấn và Trần Thị Hường đã cấu kết với nhóm người Trung Quốc này để đưa họ về nước trái phép.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phúc Yên đang phối hợp với Phòng xuất nhập cảnh, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất