Vĩnh Phúc: Một bác sĩ của BVĐK Phúc Yên dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

Lan Anh

Liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại quán bar Sunny (TP Phúc Yên- Vĩnh Phúc) thông tin từ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Phúc Yên cho biết, một bác sĩ làm việc tại bệnh viện có kết quả lần 1 dương tính với SARS-CoV-2; đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

Bác sĩ được phát hiện dương tính SAR-CoV-2 lần 1 sau khi BVĐK khu vực Phúc Yên tiến hành lấy mẫu, sàng lọc. Trường hợp này có lịch sử dịch tễ liên quan quán Sunny (quán bar-karaoke ở khu đô thị Đồng Sơn, Phúc Yên, Vĩnh Phúc).

Hiện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã lấy mẫu xét nghiệm khẳng định. Nam nhân viên y tế này đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh cách ly.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, từ đêm qua, với sự hỗ trợ của Bệnh viện Bạch Mai, BVĐK Khu vực Phúc Yên đã được cách ly y tế phòng dịch Covid-19. Hiện người trong khu vực này không được ra ngoài. Thời gian cách ly y tế từ 0h ngày 3/5 tới hết ngày 16/5.

Trong vùng cách ly y tế này có khoảng 1.500 người. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu sàng lọc và bước đầu cho kết quả âm tính, còn 4-5 mẫu đang chờ kết quả.

Tại cuộc họp với lãnh đạo Bộ Y tế chiều 2/5, Chủ tịch UBND TP Phúc Yên Phan Tiến Dũng cho biết Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên đang tiếp nhận cách ly y tế cho khoảng 60 trường hợp là F1 của bệnh nhân Covid-19 liên quan quán Sunny.

Ngày 30/4, tỉnh Vĩnh Phúc nhận được thông tin đoàn chuyên gia Trung Quốc từng đến Vĩnh Phúc có người mắc Covid-19 (nay đã về nước). Lập tức tỉnh này đã truy vết, xác định hôm 23/4 đoàn chuyên gia này đã đến quán Sunny.

68 nhân viên và quản lý của quán được lập danh sách. 2 người (gồm 1 ở Hải Phòng, 1 ở Ba Vì - Hà Nội) đã về quê nên Vĩnh Phúc thông báo cho địa phương bạn tiến hành truy vết; 66 người còn lại được đưa đi cách ly ngay, lấy mẫu, phát hiện 6 ca dương tính (đã được Bộ Y tế công bố), gồm 5 nữ và 1 nam. Họ từng tiếp xúc với nhóm chuyên gia Trung Quốc.

Bộ Y tế, Hà Nội, Vĩnh Phúc... đã phát đi thông báo khẩn tìm người đến quán bar Sunny này trong khoảng thời gian từ ngày 23/4 đến ngày 1/5.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Cảnh giác với thực phẩm chay

Cảnh giác với thực phẩm chay

Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, càng ngày sản phẩm chay càng phát triển mạnh với đa dạng chủng loại, mẫu mã. Rất nhiều sản phẩm chay không nhãn mác vẫn đang được bày bán trên thị trường và người tiêu dùng thì vẫn vô tư sử dụng...

Xem nhiều nhất