VKBIA hỗ trợ 5.000 túi thuốc cho F0 tại TP Hồ Chí Minh

M.Loan

Với mong muốn giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, dịch bệnh sớm được kiểm soát, đẩy lùi ở TP Hồ Chí Minh, đại diện Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) đã trao nhiều “Túi thuốc hỗ trợ điều trị F0”.

Chương trình được phối hợp với CLB Doanh nhân họ Dương miền Nam, Hội đồng môn Khoa tiếng Việt – trường Đại học Ngoại ngữ Busan (Hàn Quốc), công ty Dược Cửu Long, công ty Dược Tây Nguyên đã thực hiện chương trình, đồng thời tiếp tục “những chuyến xe nghĩa tình” vận chuyển và trao tặng trực tiếp rau củ quả tươi, những nhu yếu phẩm cần thiết để tiếp sức và động viên kịp thời về nguồn cung ứng thực phẩm cho nhiều khu cách ly, phong tỏa và bà con người dân TP Hồ Chí Minh còn đang gặp rất nhiều hoàn cảnh khó khăn.

VKBIA và các đối tác hỗ trợ nhiều suất quà và khẩu trang y tế cho bà con chống dịch.
VKBIA và các đối tác hỗ trợ nhiều suất quà và khẩu trang y tế cho bà con chống dịch.

Trong suốt những ngày diễn biến dịch bệnh phức tạp vừa qua cho tới hôm nay 20/9, Hiệp hội VKBIA phối hợp với công ty Dược Cửu Long thực hiện chương trình “Túi thuốc hỗ trợ điều trị F0”, trao tặng 5.000 túi thuốc đến các gia đình đã và đang có F0 điều trị tại nhà.

Đồng thời anh Dương Quang Phú, Phó Chủ tịch VKBIA khu vực phía Nam Việt Nam, đại diện Hiệp hội VKBIA, trưởng nhóm điều hành thiện nguyện đã tiếp tục chủ động phối hợp với CLB Doanh nhân họ Dương miền Nam, Hội đồng môn Khoa tiếng Việt – trường Đại học Ngoại ngữ Busan (Hàn Quốc), công ty Dược Tây Nguyên tiếp tục trực tiếp việc thực hiện huy động nhân lực, vật lực để chuyển tổng cộng 100 tấn rau củ quả tươi các loại trong mấy ngày vừa qua từ các nơi về điểm tập trung, rồi tiếp tục phân bổ trao cho những người dân ở những khu vực có người dân đang gặp rất nhiều tại các quận huyện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Hiệp hội VKBIA với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên đã chia rau củ quả và các nhu yếu phẩm cần thiết để hổ trợ phát 20.000 phần quà, mỗi phần quà tùy theo khu vực sẽ có gạo, trứng, sữa uống, bánh, mỳ tôm, mắm, tương, rau củ quả các loại.., đến đồng bào ta còn gặp nhiều khó khăn.

TS Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội VKBIA chia sẻ: “Qua nhiều đợt hỗ trợ, cứu trợ từ tháng 6/2021 đến nay, chúng tôi thấy có rất nhiều khu vực quận huyện có người dân đã và đang gặp phải rất nhiều khó khăn, đa phần là người tỉnh lẻ, vào thành phố mưu sinh. Người trẻ thường xin làm công nhân trong các công ty, có người đi phụ hồ, những người lớn tuổi hoặc khuyết tật thì đi bán hàng rong, bán vé số.

Mùa dịch này kéo dài mấy tháng qua, ai cũng rơi vào hoàn cảnh bần cùng. Chúng tôi đã, đang và sẽ nỗ lực bằng tất cả mọi nguồn lực có thể để cùng chung tay với đồng bào, với Việt Nam để cùng vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh và phục hồi kinh tế. Chúng tôi hy vọng rằng những tấm lòng thơm thảo đầy nghĩa tình của người Việt Nam trong và ngoài nước, những bạn bè quốc tế yêu mến Việt Nam sẽ được tiếp tục lan tỏa, để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Một đời phụng đạo yêu nước 

Một đời phụng đạo yêu nước 

Hòa thượng Thích Thanh Đàm, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Trung ương GHPG Việt Nam đã có một đời phụng đạo yêu nước.

Xem nhiều nhất