V.League 2021: Chắp thêm cánh với nhà tài trợ quen thuộc

Khánh Vy

Sau năm đầu tiên tài trợ cho V.League và hạng Nhất, Tập đoàn LS (Hàn Quốc) đã tiếp tục đồng hành với 2 giải đấu quan trọng của bóng đá Việt Nam. Đây là tín hiệu rất đáng mừng trước ngày mùa giải mới của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa sẽ khởi tranh.

Nhà tài trợ V.league 2020 tiếp tục đồng hành trong 3 năm tới.  
Nhà tài trợ V.league 2020 tiếp tục đồng hành trong 3 năm tới.  

Chiều 24/12, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Tập đoàn LS Holdings đã tổ chức lễ ký kết hợp tác tài trợ chính tại Giải bóng đá Vô địch Quốc gia 2021 và Hạng Nhất Quốc gia 2021.

Trong năm 2020, bóng đá Việt Nam đã bị ảnh hưởng nhiều từ dịch Covid-19 nhưng sau khi dịch được kiểm soát tốt ở nhiều địa phương, trái bóng V.League, hạng Nhất trở lại và trở thành điểm sáng lớn với bóng đá châu lục cũng như thế giới, khi các giải đấu quốc nội của Việt Nam trở thành giải đấu hiếm hoi trên toàn cầu được tổ chức và có số lượng khán giả nhất định được vào sân cổ vũ.

Sự hợp tác giữa nhà tài trợ với VPF đã đem lại thành công trong mùa giải 2020 và Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đánh giá cao sự đồng hành, sát cánh của Tập đoàn LS trong sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Chính sự quan tâm của Tập đoàn LS đã góp phần tạo nên sự thành công của các giải quốc nội Việt Nam.

Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQT Công ty VPF và ông Kim Jong Pil - TGĐ LS Vina Cable & System đại diện LS Holdings ký kết tài trợ.
Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQT Công ty VPF và ông Kim Jong Pil - TGĐ LS Vina Cable & System đại diện LS Holdings ký kết tài trợ.

Tại lễ ký kết và công bố nhà tài trợ chính LS chiều 24/12, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF cho biết: “Sự tin tưởng, đồng hành của các Nhà tài trợ, đặc biệt Tập đoàn LS Holdings là nguồn lực hỗ trợ Công ty VPF vượt qua các trở ngại, đưa mùa giải 2020 về đích thành công. Và chắc chắn, với việc tiếp tục hợp tác của LS Holdings, LS V.League 1-2021 và LS V.League 2-2021 sẽ cống hiến và đem đến cho người hâm mộ những trận cầu hấp dẫn, mùa giải 2021 sẽ tiếp tục ghi dấu ấn cho sự phát triển của Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam”.

Cùng với đó, ông Tú cũng chia sẻ thêm, ở bản hợp đồng lần này có hai thay đổi so với hợp đồng mùa giải 2020 đó là giá trị hợp đồng tăng lên và thời hạn hợp đồng từ 1 tăng lên thành 3 năm. Tuy nhiên, con số cụ thể như thế nào thì cá nhân ông Tú, Công ty VPF cũng như nhà tài trợ từ chối tiết lộ cụ thể.

Ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT Công ty VPF.
Ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT Công ty VPF.

Trong hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Giải Vô địch quốc gia (V.League 1) và Giải Hạng Nhất quốc gia (V.League 2) là hai giải đấu nền tảng để rèn giũa, trau dồi nên những “viên ngọc” cho đội tuyển quốc gia, đóng góp vào thành công chung của bóng đá Việt Nam.

Với sự tiếp tục đồng hành của Nhà tài trợ chính – Tập đoàn LS Holdings tại mùa giải 2021, hai giải đấu bóng đá chuyên nghiệp quan trọng của Việt Nam có tên gọi chính thức: Giải Vô địch quốc gia LS 2021 (LS V.League 1-2021) và Giải Hạng Nhất Quốc gia LS 2021 (LS V.League 2-2021).

LS V.League 1-2021 với sự tham dự của 14 đội bóng, dự kiến khởi tranh ngày 16/01/2021 và LS V.League 2-2021 dự kiến khởi tranh tháng 4/2021.

Ông Kim Jong Pil – TGĐ LS Vina Cable & System.
Ông Kim Jong Pil – TGĐ LS Vina Cable & System.

Ông Kim Jong Pil, Tổng Giám đốc Công ty LS Vina Cable & System chia sẻ: “Thông qua hoạt động tiếp tục tài trợ cho giải Vô địch quốc gia và Hạng nhất quốc gia năm 2021, tập đoàn LS sẽ không ngừng ủng hộ bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, cũng như tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển kinh tế”.

Theo kế hoạch, giải LS V.League 2021 sẽ khởi tranh từ ngày 16/1/2021 với sự tham gia của 14 đội bóng. Nhà vô địch V-League 2021 được thưởng 3 tỷ đồng, 1,5 tỷ cho đội đứng thứ hai và 750 triệu đồng cho đội đứng thứ ba. CLB đoạt giải phong cách được nhận thưởng 200 triệu đồng. Còn LS Hạng Nhất 2021 dự kiến khởi tranh vào đầu tháng 4 tới đây.

Mùa giải 2021 của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ bắt đầu bằng trận tranh Siêu cúp quốc gia 2020 giữa hai CLB Viettel - Hà Nội vào ngày 9/1/2021 trên SVĐ Hàng Đẫy. 

Năm nay, nhiều đội bóng V.League có sự đầu tư lớn về mặt lực lượng, đặc biệt các đội B.BD, HAGL đã có các HLV trưởng rất nổi tiếng là Phan Thanh Hùng, Kiatisak nên hứa hẹn sẽ tạo nên thế lực mới, cạnh tranh lớn ở cuộc đua vô địch.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất