VNPT trao tặng Quảng Bình trạm dự báo thời tiết thông minh

Xuân Thi

Ngày 9/5, tại thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã trao tặng tỉnh Quảng Bình 2 trạm dự báo thời tiết thông minh và 2 thiết bị di động vệ tinh VinaPhone - S.

Quang cảnh buổi lễ trao tặng trạm dự báo thời tiết thông minh.

Trạm thời tiết thông minh do Tập đoàn VNPT phối hợp với hãng Công nghệ thời tiết Pessl Instruments (Cộng hòa Áo) và hãng Công nghệ Dự báo thời tiết toàn cầu Meteoblue (LB Thụy Sĩ) phát triển.

Tại Quảng Bình, VNPT đã lắp đặt và trao tặng 2 trạm thời tiết thông minh tại xã Sơn Trạch (huyện Bố Trạch) và xã Châu Hóa (huyện Tuyên Hóa).

Đây là một trong những giải pháp công nghệ hiện đại nhất hiện nay trong lĩnh vực dự báo, cảnh báo những tham số của môi trường, phục vụ cho công tác phòng chống thiên tai và phát triển nông nghiệp. 

Cũng tại buổi lễ, VNPT đã giới thiệu tổng quan về giải pháp Đô thị thông minh (Smart City). Theo đó, mô hình Smart City của VNPT có thể đem lại nhiều lợi ích cho người dân với dịch vụ công trực tuyến, các giải pháp tiên tiến cho hệ thống giáo dục, hệ thống chăm sóc sức khỏe và các bảo đảm về an sinh xã hội… 

Ngoài ra, đối với chính quyền, việc phát triển các giải pháp của đô thị thông minh sẽ giúp giảm tải thủ tục hành chính công, đảm bảo xây dựng đô thị bền vững, duy trì môi trường tự nhiên, sử dụng hiệu quả hạ tầng, qua đó giúp giảm chi phí và gia tăng hiệu quả hoạt động quản lý.

Cùng với việc trao tặng 2 trạm thời tiết thông minh và giới thiệu về Smart City, tại buổi lễ, VNPT cũng đã trao tặng tỉnh Quảng Bình 2 thiết bị di động vệ tinh VinaPhone - S kèm gói cước. 

Ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch VNPT trao tặng tượng trưng 2 Trạm dự báo thời tiết thông minh.

Ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch VNPT cho biết: Việc trao tặng tỉnh Quảng Bình 2 trạm thời tiết thông minh và 2 thiết bị di động vệ tinh VinaPhone - S là một trong những hoạt động cụ thể thể hiện cam kết luôn đồng hành và đóng góp vì sự phát triển cộng đồng của VNPT.

Chúng tôi mong muốn luôn luôn được chia sẻ và đồng hành với Quảng Bình vượt qua những khó khăn khi phải đối mặt với những thiệt hại do thiên tai, đồng thời góp phần chung tay xây dựng Quảng Bình ngày càng phát triển”.

Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nhận quà tặng của Tập đoàn VNPT.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã gửi lời cảm ơn chân thành tới VNPT đã quan tâm, giúp đỡ Quảng Bình xây dựng 2 trạm dự báo thời tiết để thông tin phòng chống thiên tai. 

“Đây là những giải pháp thông minh giúp địa phương phòng ngừa thiên tại, lại góp phần phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, nhất là thông tin phục vụ du lịch để hướng tới xây dựng đô thị minh thông khi Quảng Bình có nhiều tiềm năng, lợi thế về du lịch, tương lai sẽ là trung tâm du lịch lớn của Đông Nam Á”, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những loài vật sắc màu đẹp ấn tượng

Những loài vật sắc màu đẹp ấn tượng

Loài bướm có màu sắc rực rỡ và vô cùng độc đáo. Sải cánh của chúng dài đến 11 cm và có màu sắc cân đối do hiện tượng quang học và tán xạ ánh sáng.

Xem nhiều nhất