Vợ siết cổ, dùng gậy gỗ đánh chồng tử vong vì say xỉn

Minh Thư

Bực tức vì chồng say xỉn, đập phá đồ đạc lại còn lớn tiếng chửi bới, xúc phạm, bà Hương đã dùng dây thừng siết cổ ông P. khiến nạn nhân ngã xuống nền nhà rồi cầm gậy gỗ đánh vào đầu khiến nạn nhân tử vong.

Bị cáo Hương tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Báo Nghệ An
Bị cáo Hương tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Báo Nghệ An

Ngày 14/6, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Sầm Thị Hương (62 tuổi, trú xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) về tội “Giết người”.

Nạn nhân được xác định là ông Lữ Văn P. (chồng bà Hương).

Theo cáo trạng của vụ án, chiều tối ngày 12/1, ông P. có uống rượu với một số người rồi về nhà ném bát đĩa, đập phá nồi niêu.

Khi bà Hương lên tiếng trách móc chồng thì bị ông P. chửi bới, xúc phạm.

Bực tức vì chồng say xỉn, đập phá đồ đạc lại còn lớn tiếng mắng chửi, bà Hương đã dùng dây thừng siết cổ ông P. khiến nạn nhân ngã xuống nền nhà. Bị cáo tiếp tục cầm gậy gỗ đánh vào đầu ông P. khiến nạn nhân tử vong.

Đến ngày 13/1, bị cáo Sầm Thị Hương đến công an đầu thú.

Tại phiên tòa xét xử, lúc đầu bị cáo không thừa nhận sát hại chồng mà khai rằng sau khi xảy ra mâu thuẫn thì chồng tự thắt cổ tự tử.

Tuy nhiên, sau khi được con cái động viên, bị cáo Hương đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bị cáo cho biết vì sợ con không thăm nuôi nên tại phiên tòa này mới có lời khai bất nhất như vậy.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Sầm Thị Hương mức án 7 năm tù về tội “Giết người”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những đứa trẻ sống trong ‘bão’

Những đứa trẻ sống trong ‘bão’

Gia đình, người thân được xem là “lá chắn” an toàn bảo vệ trẻ trước mọi nguy hiểm rình rập. Thế nhưng vẫncó không ít trẻ bị chính người thân ruột thịt, họ hàng xâm ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất