Vốn dưới 50 triệu nên đầu tư vào đâu để sinh lời cao nhất?

PV

Vốn dưới 50 triệu có đầu tư được không, nên đầu tư vào đâu để hạn chế rủi ro và sinh lời cao nhất? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm khi xu hướng đầu tư tài chính đang ngày càng trở nên phổ biến và phát triển.

Vốn dưới 50 triệu nên đầu tư vào đâu để sinh lời cao nhất? - Ảnh 1

Kinh doanh nhỏ không dễ dàng 

Hiện nay có nhiều phương án đầu tư vốn nhỏ như mua cổ phiếu, gửi tiết kiệm sinh lời, bán hàng trực tuyến, chứng khoán hay đầu tư vào các quỹ mở,… mỗi kênh đều có những lợi ích và hạn chế nhất định.

Trong đó, gửi tiết kiệm là kênh phổ biến bởi tính chất an toàn cao, chỉ cần số vốn nhỏ từ 1 triệu đồng. Tuy nhiên, kênh đầu tư này lại có khả năng sinh lời không cao, với mức lãi suất chỉ dao động từ 4 – 7 %/năm. Đối với số tiền tiết kiệm nhỏ, bạn thường sẽ phải mất đến vài năm mới có được một khoản tiền dư dả cho kế hoạch tương lai. Chưa kể trong trường hợp tỷ lệ lạm phát của thị trường hàng năm cao hơn lãi suất ngân hàng, số tiền gửi tiết kiệm có thể coi như “mất giá”.

Đối với các kênh chứng khoán, mua vàng hay góp vốn vào quỹ mở đều đem đến khả năng sinh lời cao, nếu nhà đầu tư có tầm nhìn tốt và rót vốn đúng thời điểm. Các phương thức này đòi hỏi nhà đầu tư am hiểu về kiến thức kinh tế nhất định, dành nhiều thời gian nghiên cứu và theo dõi thị trường. Đặc biệt trong giai đoạn thị trường tài chính đang có nhiều biến động không ngừng, nhà đầu tư phải linh hoạt và có khả năng ứng biến dòng tiền mới có thể đi đến thành công.

Bán hàng trực tuyến trên mạng xã hội cũng đang trở thành kênh kinh doanh “hot” trong những năm gần đây. Với số vốn chỉ khoảng vài triệu đồng là nhà đầu tư có thể tham gia bán hàng hoặc làm đại lý cấp dưới cho các nhãn hàng thiết yếu như mỹ phẩm, quần áo… mà không mất chi phí thuê mặt bằng hay tích trữ nguồn hàng lớn.

Nhưng thị trường bán online đang ngày càng cạnh tranh gay gắt khi người người nhà nhà tham gia, tình trạng hàng thật, hàng giả tràn lan khó kiểm soát. Thêm vào đó, hệ thống bảo mật internet ở nước ta còn thấp nên dễ bị xâm nhập, đánh cắp dữ liệu gây bất lợi người bán. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới lợi nhuận thu được từ hình thức đầu tư này thường không đều đặn và ổn định.

Giải pháp hiệu quả từ P2P Lending

 Đây là kênh đầu tư mới xuất hiện ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây nhưng nhanh chóng tạo được sức hút nhờ hội tụ nhiều ưu điểm nổi trội: số vốn đầu tư nhỏ nhưng khả năng sinh lời hấp dẫn từ 10 – 18%/ năm và nhà đầu tư không mất nhiều thời gian tìm hiểu thị trường.

Thông qua một nền tảng công nghệ trực tuyến, P2P Lending kết nối người vay và người cho vay nhanh chóng mà không cần qua trung gian là các trụ sở ngân hàng – tài chính, chi phí dịch vụ thấp, thủ tục nhanh gọn, có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Vốn dưới 50 triệu nên đầu tư vào đâu để sinh lời cao nhất? - Ảnh 2

 Trong số hơn 40 doanh nghiệp cung cấp giải pháp P2P Lending tại Việt Nam hiện nay, Sàn giao dịch đầu tư ngang hàng VNVON.COM được đánh giá là một trong những thương hiệu nổi bật, có quy mô lớn và đặc biệt chỉ liên kết giữa nhà đầu tư và doanh nghiệp huy động vốn.

Theo đó, với số vốn chỉ từ 10 triệu đồng trở lên, nhà đầu tư nào cũng có thể tham gia đầu tư vào một doanh nghiệp tùy chọn và hưởng lãi suất 15 – 17%/năm tùy theo thời hạn linh động 10 ngày – 60 ngày. Với lưu lượng đơn vay vốn liên tục, nhà đầu tư dễ dàng xoay vòng vốn đầu tư bao gồm cả gốc lẫn lãi, tạo nên lợi nhuận kép hấp dẫn và sinh lời nhanh chóng. 

Hướng tới đối tượng nhà đầu tư trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức tài chính, VNVON áp dụng chính sách chấm điểm tín dụng bên vay (các doanh nghiệp có nhu cầu huy động vốn) thông qua lịch sử giao dịch, hồ sơ tài chính, tài sản đảm bảo….nhằm đem đến sự lựa chọn tối ưu cho nhà đầu tư. Đồng thời, sàn liên tục cập nhật tình trạng khoản vay, lợi nhuận hay thời gian thu hồi vốn minh bạch. 

Đáng chú ý, với sự khác biệt về hệ thống quản trị rủi ro và chăm sóc khách hàng bao gồm: tiêu chí đánh giá rủi ro ngành nghề, chấm điểm tín dụng tài chính và phi tài chính, chính sách tối ưu lợi ích cho nhà đầu tư và bên huy động vốn, thủ tục giao dịch, kỳ hạn, khả năng hỗ trợ và tư vấn cấu trúc tài chính, quản trị vốn… VNVON.COM nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia tài chính và đang thu hút số lượng lớn nhà đầu tư tham gia.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thông báo bán đấu giá cổ phần

Thông báo bán đấu giá cổ phần

Ngày 24/1, Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam thông báo bán đấu giá cả lô cổ phần tại Công ty Cổ phần Thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc.

Xem nhiều nhất